Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh flan trà xanh thơm béo khó cưỡng

Nếu bạn là tín đồ mê các món bánh matcha thì đừng bao giờ bỏ qua cách làm bánh flan trà xanh vô cùng thơm mát dưới đây. Đảm bảo từng miếng bánh thơm ngon, mát lạnh với hương vị đặc biệt của trà xanh. 

Nguyên liệu bánh flan trà xanh

  • Trứng gà 2 quả
  • Kem whipping 100 ml
  • Bột matcha 3 muỗng canh
  • Đường trắng 40 gr

Cách làm bánh flan trà xanh

Trứng gà đập ra tô, thêm 10gr đường trắng vào, khuấy đều.

Tiếp theo, cho 100ml kem whipping, 2 muỗng canh bột matcha vào, đánh đều để tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Làm caramel: Cho 30gr đường trắng, 1/2 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy đều đến khi đường tan hết và chuyển qua màu cánh gián là được.

Múc caramel vào từng hũ yogurt. Sau đó, đổ hỗn hợp kem whipping, bột matcha lên trên.

Hấp cách thủy bánh khoảng 25 phút. Lấy bánh ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Cuối cùng, rắc 1 muỗng canh bột matcha còn lại lên bánh là xong.

Thành phẩm

Bánh flan trà xanh thành phẩm vô cùng mềm mịn, khi ăn cảm giác như bánh tan nhẹ trên đầu lưỡi. Hương thơm thanh mát của trà xanh lan tỏa kết hợp cùng vị beo béo của sữa và chút ngọt nồng của caramel vô cùng hài hòa và hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat