Cách làm bánh flan cực ngon, mềm mịn và không tanh từ sữa đặc
Bánh flan có vị béo của trứng và mùi thơm từ sữa, khi ăn mềm tan trong miệng dễ dàng chinh phục khẩu vị của bất cứ ai, từ trẻ em cho tới người lớn. Cách làm bánh flan không khó nhưng để có được mẻ bánh hoàn hảo, không tanh, không rỗ cũng không hề đơn giản. Hãy cùng với Cà Tím vào bếp làm mốn bánh flan ngon khó cưỡng này nhé.
Nguyên liệu
- 150ml sữa đặc
- 450mlsữa tươi không đường
- 5 quả trứng gà
- Nước cốt chanh: 1/2 quả
- Gia vị: Đường trắng, 1 ống vani bột (hoặc 1 muỗng cà phê vani nước)
Các bước thực hiện
Làm Caramel
Đầu tiên, cho 50g đường vào nồi, sau đó thêm 100ml nước lọc, nước sẽ thấm đều đường, nhờ vậy đường sẽ không bị bám vào thành nồi gây cháy hay làm đường kết tinh trở lại.
Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, trong quá trình nấu không cần khuấy.
Nếu đường vàng không đều, bạn chỉ cần nhấc nồi lắc nhẹ cho đều là được.
Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt, cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp.
Nhanh tay tráng đều một lớp caramel mỏng (khoảng 1 muỗng canh) vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.
Làm hỗn hợp trứng sữa
Cho 3 trứng gà nguyên, 2 lòng đỏ và vani vào tô, đánh thật nhẹ tay để tránh bị rỗ. Đồng thời, bắc nồi lên bếp, cho sữa đặc và sữa tươi vào, khuấy đều. Xong thì để đun cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Sau đó, rót từ từ sữa vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều tay. Bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây nếu còn sót lòng trắng nhé.
Hấp bánh
Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn và dùng tăm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt. Sau đó, dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại, rồi đem hấp khoảng 30 phút.