Không cần dùng đến trứng gà nhưng bạn vẫn có thể tự tay làm cho gia đình những chiếc bánh flan bùi béo, thơm ngon vào những ngày chay thanh tịnh.
Nguyên liệu bánh flan chay
Phần sữa
- Đậu nành: 50gr
- Hạnh nhân sống: 50gr
- Gelatin từ tảo đỏ thì 20gr, nếu dùng kanten 1gr, hoặc bột thạch sẽ là 7gr
- Đường trắng: 60gr
- Nước cốt dừa: 170 ml.
- Rich’s lùn: 20ml
Phần đường caramen
- Đường: 100gr
- Nước: 20ml
Cách làm bánh flan chay
Phần sữa
Đậu nành ngâm 6-8 tiếng sau đó vo sạch để ráo nước.
Cho đậu nành + hạt hạnh nhân sống vào máy xay mịn cùng 1 lít nước lã.
Lọc qua khăn và vắt kiệt thu được khoảng 850ml sữa.
Phần đường caramen:
Đun 100gr đường. Đun vàng màu cánh gián đậm thì cho 20ml nước lã vào sôi lại tắt bếp.
Đổ vào khuôn cốc mỗi khuôn 1 ít để làm màu cho Caramen.
Nấu Caramen
Pha 20gr gelatin vào 100ml nước, ngâm 5 phút cho gelatin nở đều.
Cho sữa đậu hạnh nhân+ cốt dừa + đường vào đun vừa lửa, nóng già lên cho gelatin vào đun cùng, đun sôi nhỏ viền nồi (đun to là sẽ bị tách sữa nhé) thì cho kem béo vào khuấy tan sôi nhẹ trở lại thì tắt bếp.
Rót phần hỗn hợp vào khuôn cốc lúc trước đã cho nước đường màu.
Chờ nguội. Cho tủ 4 tiếng cho đông hoàn toàn.
Thành phẩm
Bánh flan bùi béo, thơm ngon mịn, có mùi thơm đặc trưng của đậu nành chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây luôn đấy.