Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon, giòn tan
Đây là cách làm bánh dừa nướng với nguyên liệu dễ tìm, dễ mua, có thể làm tại nhà mà vẫn giòn rụm, ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh dừa nướng
- Cùi dừa tươi nạo sợi: 500gr
- Dừa sấy : 100 g
- Trứng gà: 1-2 quả
- Bột hạnh nhân : 30g
- Đường trắng: 150gr
- Muối ăn : 1m
- Bột vani : 1 ống
- Bột mì :40g
- Bơ : 20g
- Sữa tươi : 200ml
Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon, giòn tan
Nướng dừa
Cùi dừa tươi sau khi đã nạo sợi nhỏ các bạn trải đều ra khay nướng rồi tiếp đó cho khay vào lò ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 4 phút rồi lấy khay dừa ra để nguội.
Dừa nướng yêu cầu phải trắng mịn không bị cháy làm mất vị ngọt của dừa cũng như mùi thơm
Hòa hỗn hợp các nguyên liệu với dừa nướng
Đầu tiên lấy một cái bát tô to cho 40g bột mì, bơ 20g, đường 150g, bột hạnh nhân 30g, sữa tươi 200ml trộn đều lên. Lưu ý ở bước này bạn nhớ rây bột mì một lượt cho mịn và ngon hơn
Tiếp theo cho 2 quả trứng gà đập vào một cái bát con tách lấy lòng trắng, khuấy đều.
Tiếp đó, trộn lòng trắng trứng vào phần bột ở trên rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nổi bọt và không bị vón cục là được.Khuấy đều tay nếu có hơi đặc thì bạn có thể thêm chút nước
Cuối cùng, khi dừa đã nguội bạn trộn tất cả các nguyên liệu đã được hòa vào với nhau và trộn thành một hỗn hợp đồng nhất, nhớ khuấy đều tay.
Nướng bánh dừa
Cách làm bánh dừa nướng rất là đơn giản sau khi đã trộn xong hỗn hợp thì bạn rửa sạch tay, thoa lên tay một ít dầu ăn và bắt đầu vo từng viên bánh thành những viên tròn đều hoặc có thể bạn đi bao tay nilong và cho dầu vào tay rồi nặn bánh cho đảm bảo vệ sinh
Sau khi đã vo xong hết nguyên liệu thành từng viên bánh thì các bạn xếp bánh lên vỉ có lót giấy nướng. Tiếp đó, cho vỉ vào lò nướng đã để ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong khoảng 20 phút đến khi thấy bánh dừa có màu vàng đều thì các bạn lấy vỉ bánh ra và để nguội.
Thưởng thức bánh dừa nướng
Bánh dừa nướng có mùi thơm, vị bùi ngon và giòn. Đặc biệt, màu vàng của bánh rất là bắt mắt và hấp dẫn đấy
Tùy vào số lượng người ăn mà bạn gia giảm các gia vị cho phù hợp để bánh dừa ngon hơn
Bạn nên bảo quản bánh dừa ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp và nếu không sử dụng thì bạn nên để vào tủ lạnh lúc sau lấy ra ăn bánh vẫn được giòn.
Cre: Ha Thu