Cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng
Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt là sự kết hợp mới lạ nhưng vô cùng thú vị. Chỉ với các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng lạ miệng này ngay nhé!
Nguyên liệu bánh dẻo nhân sầu riêng
Nhân sầu mềm
- 200g thịt sầu riêng
- 60-70g đường
- 20g dầu ăn
Vỏ bánh
- 320g nước đường bánh dẻo
- 150g bột bánh dẻo
- 8g nước hoa bưởi
- 20g dầu ăn
Cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng
Phần vỏ
Cho nước đường, nước hoa bưởi, dầu ăn vào trong một âu to đánh đều hỗn hợp.
Sau đó cho bột nếp vào âu hỗn hợp chất lỏng, dùng phới lồng quấy đều.
Cho bột ra mặt phẳng sạch, gập như gấp quần áo khoảng 5-6 lần cho bột đều, lăn thành khối và chia viên 100g
Lưu ý: Sau khi quấy bột xong, chỉ gập bột lại cho đều chứ không nhào làm bột bị dai
Phần nhân
Trộn đều sầu, đường, dầu ăn trên chảo, bật bếp lửa nhỏ, sên đến khi sầu riêng trong lại.
Để nguội bớt sau đó chia các thành viên vo tròn.
Đóng khuôn bánh
Cho bột bánh ra bàn và cán dẹp, sau đó cho nhân vào bên trong, bao phần bột bánh kín đều, không để lọt không khí. Sử dụng công cụ làm bánh để tạo hình cho bánh.
Thành phẩm
Bánh dẻo nhân sầu riêng với hương vị thơm ngon, mùi vị ngọt ngaò béo ngậy của thịt sầu riêng giúp cho món bánh thêm ngon miệng và hấp dẫn.