Bánh giầy kẹp chả giò lụa là sự kết hợp hoàn hảo của vỏ bánh mềm dai, mùi thơm của bột nếp lá dứa và vị mặn béo ngậy của chả.
Nguyên liệu bánh dầy lá dứa
(mỗi bánh khoảng 30-35gr, được 8 cái)
Cách làm bánh dầy lá dứa
Trộn 2 loại bột với nhau, cho từ từ nước sôi vào, vừa cho nước vừa dùng phới trộn đều. Tiếp tục cho nước cốt lá dứa, dầu ăn và muối vào. Trộn đều hỗn hợp thành một khối rồi bắt đầu nhồi tầm 10 phút là bột mềm dẻo và mịn màng.
Phết dầu ăn lên lá chuối. Chia bột, vo tròn, ấn hơi dẹp rồi đặt lên lá, ấn dẹp vừa phải vì khi hấp bánh còn chảy xuống là vừa.
Hấp lửa vừa, trong 7-8 phút. Lấy bánh ra xếp chả lên, rắc muối tiêu và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh mềm dẻo, có mùi thơm từ bột nếp và lá dứa vị béo của sữa, bạn cắt một miếng chả giò lụa kẹp giữa 2 miếng bánh giầy. Nào thưởng thức ngay thôi, đây sẽ là một món ăn sáng cực kỳ tiện lợi và ngon miệng cho gia đình.