Ẩm thực

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa thơm nồng

Món bánh da lợn dẻo thơm đậm vị đậu xanh, cốt dừa, lá dứa, là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thử ngay cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa ngon, ngọt bùi này nhá.

Nguyên liệu làm bánh da lợn nhân đậu xanh

  • 500gr bột năng.
  • 100gr bột gạo.
  • 500gr dừa nạo.
  • 1 bó lá dứa.
  • 400gr đường cát trắng.
  • 200gr đậu xanh cà (loại đậu xanh đã đãi vỏ và cà bể làm hai)
  • Màu xanh lá cây thực phẩm, dầu ăn, vani.

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh

Vo sạch đậu, cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu, nấu đậu như nấu cơm cho chín ráo. Có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu.

Sau khi đậu chín xới ra, để nguội bớt một chút, giã đậu mịn nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay.

Làm lá dứa rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, giã nát.

Dừa nạo cho 0,5 lít nước ấm vào dừa, vắt lấy nước cốt để riêng. Cho lần thứ hai thêm thêm 0,5 lít nước nữa vắt lấy nước.

Chia bột năng, bột gạo, đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với phần nước cốt dừa, khuấy tan đường, lược lại qua rây, trộn đậu xanh giã nhuyễn vào (hỗn hợp 1).

Cho lá dứa giã nát vào phần nước dừa còn lại, lược bỏ xác lá qua rây vài lần cho kỹ, cho tiếp phần bột còn lại, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa, cho vào vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn (hỗn hợp 2).

Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào xửng, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày chừng 5 ly vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 dày chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, hấp chín… làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn.

Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.

Thành phẩm

Bánh da lợn đậu xanh có vị ngọt bùi pha chút béo ngậy, thơm mùi đậu xanh và lá dứa.

Bài viết liên quan

Chat