Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh crepe chuối Thái Lan

Bánh chuối làm món ăn vặt đường phố nổi tiếng Thái Lan với lớp vỏ bánh bột giòn tan thơm mùi bơ và sữa. Món bánh này có cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm món bánh crepe chuối Thái Lan này nhé!

Nguyên liệu bánh crepe chuối

Vỏ bánh:

  • 75ml sữa tươi
  • 12g sữa đặc
  • 150g bột mì
  • 25g bơ lạt
  • 1 quả trứng gà
  • 1 xíu muối

Nhân bánh:

  • 3 quả trứng gà
  • 4 trái chuối sứ hoặc 2 trái chuối dole

Cách làm bánh crepe chuối Thái Lan

Vỏ bánh

Cho 1 quả trứng gà, 25gr bơ lạc đun chảy, 12gr sữa đặc, 75ml sữa tươi, một xíu muối, đánh tan hỗn hợp.

Sau đó rây 150gr bột mì vào hỗn hợp, sau đó trộn đều hỗn hợp.

Nhồi cho bột đều và không dính tay, nếu bột ướt quá thì thêm bột áo, bột khô quá thì thêm tí nước, bọc lại để nghỉ 15 phút. Thoa dầu ăn vào tay, chia thành từng viên bột để vừa với chảo, quét dầu lên viên bột. Để bột nghỉ 1-3 tiếng.

Nhân bánh

Đánh tan 3 quả trứng gà, xắt nhỏ chuối trộn đều vào trứng.

Chiên bánh

Mang bột ra cán mỏng, dàn đều kéo mỏng ra như cái bánh tráng, vừa bằng mặt chảo (bột càng mỏng thì bánh càng ngon vì giòn tan)

Phết bơ, làm chảo nóng, để lửa vừa, trải miếng bột vào.

Cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa bánh, xếp 4 cạnh bánh vào gói chuối lại thành hình vuông.

Liên tục trở mặt bánh đến khi chín vàng, lấy ra đĩa, xắt nhỏ làm miếng vuông, rưới sữa đặc và socola lên mặt bánh.

Thành phẩm

Vậy là hoàn thành món bánh chuối Thái Lan với lớp vỏ bánh mềm ngon phần nhân béo bùi hấp dẫn rồi nhé. Bạn có thể cho thêm chocolate tan chảy và sữa đặc hay phô mai sợi tùy ý.

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Để làm món bánh này, bạn cần chọn những trái chuối chín vàng thơm ngon. Chuối chín cây thường có lớp vỏ màu vàng tự nhiên, vỏ hơi nhăn, đôi khi xuất hiện những vết thâm kim và những đốm thâm đen. Những trái chuối này khi ăn sẽ rất ngọt.
  • Chọn chuối có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Cuống, thân quả và đầu ngọn chín đồng đều với nhau. Vỏ chuối bám sát vào quả và phát ra mùi hương đậm đà. Đó là những trái chuối chín tự nhiên.
  • Không chọn những quả chuối chín ép, đã bị bơm hóa chất có lớp vỏ vàng mướt, đẹp mắt. Thân quả chín nhưng cuống và đầu ngọn còn xanh. Ngoài ra, bạn cũng tránh chọn những trái chuối chín quá, bị dập nát và nhũn, khi ăn sẽ không còn ngon nữa.

Cách chọn mua trứng gà tươi mới

  • Trứng gà tươi ngon thường có vỏ ngoài dày, kích thước vừa phải, không nên chọn những quả to nhưng vỏ lại mỏng.
  • Nếu thấy những quả trứng gà có phần vỏ nhẵn bóng, mịn thì chúng đã được bảo quản khá lâu, không nên chọn mua.
  • Ngược lại những quả trứng bên ngoài có phủ một lớp phấn mịn, lớp vỏ cứng, là trứng tươi mới.
  • Trứng cũ khi thử lắc nhẹ sẽ cảm nhận thấy có chuyển động, trong khi những quả trứng mới sẽ không phát ra âm thanh.

Món bánh chuối Thái Lan thơm ngon ăn xốp mềm vị ngọt của chuối, béo của sữa, rất hấp dẫn mà lại dễ làm. Bạn vào bếp trổ tài làm món mới lạ cho gia đình mình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!

Bài viết liên quan

Chat