Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon hấp dẫn
Bánh chuối nướng là món bánh ăn chơi dân dã nhưng đầy hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu
- 8 quả chuối (6 quả làm bánh, 2 quả trang trí)
- 200g Bột mì đa dụng
- 120g Bột bắp
- 3 quả trứng
- 120g Bơ lạt đun chảy
- 5g bột ca cao hoăc milo
- 12g Bột nở – Baking Powder
- 5g Muối nở – Baking Soda
- 80g Đường
- 70g Sữa tươi
- Hạnh nhân lát, hạt điều, nho( để trang trí bánh nếu thích)
Cách thực hiện
Chế biến
Nghiền 6 quả chuối
Trộn nguyên liệu và đảo đều, lần lượt từ đường, bơ, trứng, các loại bột và cuối cùng mới là sữa (để điều chỉnh được độ đặc của bột)
Trộn đều nguyên liệu là được, không trộn lâu dễ bị chai bột
Quét bơ xung quanh khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn (dùng khuôn nào cũng được), sau đó cắt quả chuối còn lại để lên trên mặt bánh, nếu thích cho thêm vừng trắng và hạt hạnh nhân
Nướng bánh (mình nướng bằng Lò nướng)
Làm nóng nồi ở 160 độ trong 10 phút
Nướng bánh lần 1 ở 150 độ trong 50 phút
Nướng lần 2 ở 220 độ 10 phút
Để bánh khoảng 2-3 phút rồi lấy ra khỏi lò
Thành phẩm
Bánh mềm, không bị cứng, ăn một miếng thấy miếng chuối mềm tan trong miệng. Vị ngọt thanh của chuối hòa quyện với vị béo của sữa tươi tạo thành món bánh thơm ngon không thể cưỡng lại được.
Cre: Minh Thuỷ