Bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi, bánh mềm mịn, có vị ngọt tự nhiên của chuối chín và béo béo bùi bùi từ hạnh nhân giòn giòn thật là hấp dẫn. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu bánh chuối nướng hạnh nhân
- Chuối chín 400 g
- Bột mì 100 g
- Bơ 40 g
- Bột hạnh nhân 50 g
- Đường 50 g
- Trứng 1 quả
- Đường vani 8 g
- Bột quế 1 muỗng cà phê
- Bột nổi 4 g
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Hạnh nhân cắt lát 20 gr
Cách làm bánh chuối nướng hạnh nhân
Nghiền chuối
Chuối lột vỏ, sau đó cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn dùng chuối trang trí trên mặt bánh thì chừa khoảng nửa quả chuối rồi cắt lát thành 13 miếng nhé!
Trộn bột bánh
Cho vào tô chuối 40g bơ đun tan chảy, 1 quả trứng gà, 50g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, sau đó dùng phới trộn đều.
Cho thêm 1 muỗng cà phê bột quế, 100g bột mì, 4g bột nổi, 20g hạnh nhân, 8g đường vani rồi tiếp tục trộn đều.
Đổ khuôn
Quét bơ xung quanh thành khuôn, lót giấy nến, sau đó đổ bột vào.
Xếp chuối cắt lát và hạnh nhân lên mặt bánh.
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, sau đó cho vào khoảng 50ml nước rồi nướng cách thủy bánh trong 20 phút.
Sau 20 phút, bạn giảm nhiệt độ nướng xuống 150 độ C và 10 phút cuối cùng nướng ở nhiệt độ 140 độ C.
Thành phẩm
Sau khi nướng bánh xong, bạn nhớ rắc thêm hạnh nhân để món bánh thêm phần hấp dẫn nhé!
Bánh chuối sau khi hoàn thành thơm nức mũi, cốt bánh mềm mịn, có vị ngọt tự nhiên của chuối chín và bùi bùi từ hạnh nhân giòn giòn.