Cách làm bánh Cheesecake chanh thơm ngon hấp dẫn
Cheese Cake là một trong những loại bánh tráng miệng xuất phát từ các nước phương Tây được nhiều người yêu thích. Loại bánh này cũng được biến tấu kết hợp nhiều hương vị lạ miệng, độc đáo. Các cửa hàng cà phê, bánh ngọt thường ưu ái kết hợp Cheese Cake với sốt trái cây chua ngọt. Tất cả tạo nên tổng thể hài hòa, ngon miệng.
Nguyên liệu làm bánh Cheesecake chanh
Đế bánh
- 14 bánh oreo
- 40g bơ nhạt
Lớp bánh chính
- 200g cream cheese
- 200g whipping cream
- 75 đường
- 8g gelatin
- Vỏ chanh bào nhỏ
- 1 mcf vanilla
Lớp sốt chanh
- 50ml nước cốt chanh
- 70ml nước lọc
- 65g đường
- 15g bột bắp
- 15g bơ nhạt
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 3g gelatin
Cách làm bánh Cheesecake chanh
Làm đế bánh
Đầu tiên đập bánh oreo cho hơi nhuyễn, bơ nhạt đun chảy để nguội. Sau đó trộn đều oreo cùng với bơ.
Đổ vào khuôn bánh rời, dùng phới dàn đều hỗn hợp. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm thân bánh
Lớp bánh chính
Ngâm gelatin với 50ml nước lạnh, để yên trong 15 phút cho gelatin nở. Sau đó đun chảy và để nguội
Đánh nhuyễn creamcheese cùng đường. Đổ gelatin vào khuấy đều sẽ cho ra hỗn hợp sánh mịn
Tiếp đó cho thêm vỏ chanh bào sẵn và vani vào
Đánh whipping cream đến khi tạo thành vân, sau đó trộn đều cùng hỗn hợp.
Lớp sốt chanh
Cho nước lọc, nước cốt chanh, đường và bột bắp vào nồi nhỏ. Sau đó trộn đều, đun lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sánh lại.
Thêm bơ nhạt và trứng gà vào, liên tục khuấy để không bị cháy xém. Cho thêm gelatin đã đun chảy vào. Khi hỗn hợp có màu vàng óng ánh, mịn, sệt thì tắt bếp.
Tạo hình
Lấy đế bánh từ tủ lạnh ra, đổ 1/2 lượng hỗn hợp chính vào khuôn. Cất ngăn mát trong 1 tiếng (trong thời gian này bắt đầu làm lớp sốt chanh)
Sau đó lấy ra, đổ tiếp hỗn hợp sốt chanh vào. Tiếp tục cất ngăn mát 40 phút
Cuối cùng đổ lượng hỗn hợp còn lại vào và để ngăn mát 4-5 tiếng.
Thành phẩm
Bánh cheesecake chanh có đủ mùi thơm giòn từ bánh oreo, vị béo ngậy mềm mại của kem cheese cùng vị chua thanh mát của chanh. Tất cả tạo nên một bản phối trộn hài hòa cả về màu sắc và hương vị, nên dễ dàng hiểu được tại sao cheesecake chanh lại được mọi người mê mẩn đến vậy. Hơn hết, còn gì thích hơn khi vừa được ăn món bánh yêu thích, vừa được bổ sung vitamin C giúp tăng sức đề kháng.
Một số lưu ý khi làm bánh:
Để lấy nước cốt chanh không bị đắng, khi vắt xong mỗi miếng chanh nên lau tay sạch rồi tiếp tục, giảm thiểu lượng tinh dầu trong vỏ chanh bị lan sang miếng khác.
Khi làm sốt chanh có thể cho thêm 1 ít muối, trung hoà lại vị.
Trước khi đánh Whipping cream 15 phút, cất tô và phới đánh vào ngăn đông tủ lạnh để Whipping nhanh kết vân lại hơn.
Whipping cream là gì ?
- Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% – 36% và hoàn toàn không chứa đường.
- Bạn có thể mua whipping cream tại các cửa hàng chuyên nguyên liệu làm bánh, các siêu thị. Khi mua cần chú ý hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn và phải được bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng nhé.
Gelatin là gì?
Gelatin là nguyên liệu được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương và da động vật (ví dụ da lợn). Người ta tiến hành xử lý các da động vật rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu cho đến khâu chế biến để tạo thành gelatin dùng được trong ngành thực phẩm.