Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh cay Miền Tây đơn giản tại nhà

Bánh cay nghe có vẻ lạ đối với nhiều người nhưng một khi đã ăn món bánh này một lần chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên. Bánh được làm từ củ sắn (khoai mì) rất đơn giản nhưng lại có sức hút đến lạ kì.

Nguyên liệu bánh cay

  • Khoai mì: 500 gram
  • Ớt sừng đỏ: một trái
  • Hành hoa
  • Bột năng: một chút
  • Gia vị: muối, đường, cát trắng, dầu

Cách làm bánh cay

Hòa tan muối ăn với nước sạch trong chậu lớn. Sau đó, sử dụng dao rạch một đường dọc theo khoai mì , bóc bỏ phần vỏ rồi bỏ vào chậu nước muối loãng.

Ngâm khoai mì khoảng 2 giờ đồng hồ để loại bỏ bớt độc tố. Sau đó, vớt khoai mì ra, dùng dụng cụ bào mịn.

Lưu ý: Nếu không có đồ bào bạn có để nạo sắn thành sợi nhỏ cũng được.

Cho sắn đã bào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và vắt bớt nước. Phần nước này giữ lại trong một bát riêng.

Cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch, thái khúc ngắn. Ớt hiểm cũng rửa sạch, băm nhỏ.

Lần lượt cho củ sắn đã xay nhuyễn, ớt sừng, hành lá, một chút muối, đường và 1 thìa canh bột năng vào âu lớn, trộn đều lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Lưu ý: Nếu thấy hỗn hợp quá khô thì thêm một chút nước khoai mì lúc nảy vào trộn cùng. Còn nếu như hỗn hợp bị loãng thì bạn cho thêm một chút bột năng vào nhào đến khi có được hỗn hợp ưng ý.

Dùng tay nặn bột thành từng viên nhỏ theo hình tròn, dài… hoặc bất cứ tạo hình nào tùy vào sự sáng tạo và sở thích của bạn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già rồi lần lượt cho bánh vào chiên. Nhớ lật bánh đều tay đến khi bánh chín vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tiếp tục cho mẻ bánh thứ hai vào chiên đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Bánh chiên xong để khoảng 2 – 3 phút cho nguội bớt là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Bánh cay vàng ruộm, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bánh không bị cháy, vị bánh cay cay đậm đà cực kỳ kích thích vị giác. Bạn có thể chấm bánh với tương ớt để tăng thêm hương vị.

Bài viết liên quan

Chat