Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh calochia thơm ngon đơn giản

Bánh calochia hoặc kalochia, một đặc sản đặc trưng của cư dân Triều Châu, là một món ăn vặt đơn giản nhưng đầy sáng tạo, dễ ăn và gây nghiện. Trong bài viết dưới đây, Cà Tím sẽ chia sẻ cách làm món bánh thơm ngon này.

Nguyên liệu làm bánh calochia

  • 200g bột nếp
  • 25g bột bắp
  • 220ml nước
  • 50g mè
  • Gia vị: Đường, dầu ăn

Cách làm bánh calochia

Làm bột bánh

Rây 200g bột nếp, 25g bột bắp vào tô. Sau đó thêm từ từ 220ml nước vào và đảo đều.

Tiếp đến cho 15ml dầu ăn vào và tiếp tục đảo cho hỗn hợp hòa trộn với nhau.

Cho tô hỗn hợp bột nếp vào lò vi sóng 2 phút rồi lấy ra đảo đều.

Sau khi đảo đều thì tiếp tục cho vào lò vi sóng quay 1 phút rồi lấy ra. Lúc này phần bột đã chín và trộn đều tay cho đến khi phần bột mềm mịn

Trộn mè và đường

Cho 50g mè và 50g đường vào tô và trộn đều lại với nhau.

Cho phần bột vào một cái khay và cho hỗn hợp mè, đường vào và xoa đều khắp bề mặt phần bột để không dính tay.

Dùng dao hoặc kéo cắt phần bột thành những thanh dài, sau đó cắt thành từng viên vừa ăn. Sau khi cắt xong thì trộn đều các viên với lớp mè, đường.

Thành phẩm

Bánh bột nếp lăn mè đường có vẻ ngoài đẹp mắt, bên ngoài là lớp mè thơm phức, bên trong là lớp nếp dẻo mịn.

Bài viết liên quan

Chat