Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh cá hồi giòn ngon

Bánh cá là một món ăn vặt rất được ưa chuộng và chắc chắn rằng với các tín đồ ăn vặt thì không thể không biết đến món bánh này. Và cũng với phiên bản bánh cá đó, mình giới thiệu đến các bạn cách làm một món bánh cá mới, khá lạ miệng và cực kỳ sang chảnh với tên gọi bánh cá hồi.

Nguyên liệu bánh cá hồi

  • 3 củ khoai tây
  • 500g thịt cá hồi
  • 60g bơ nhạt
  • Muối, tiêu
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • Hành lá thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ, ớt đỏ thái nhỏ
  • Bột mì, bột chiên xù
  • 2 quả trứng

Cách làm bánh cá hồi

Phần cá

Cá hồi các bạn ngâm sữa tươi không đường khoảng 30 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch, thái thành từng khúc.

Sau đó các bạn rắc một chút muối, tiêu lên bề mặt cá.

Với 60g bơ nhạt các bạn đun chảy, sau đó đặt cá vào chiên, tầm 5 phút xung quanh các mặt là đủ chín.

Mình dùng bơ để chiên cá nhé, cá sẽ thơm mùi bơ hơn là dùng dầu ăn.

Sau đó vớt cá ra cho ráo mỡ, giữ nguyên phần bơ trên chảo.

Cá sau đó các bạn dằm tơi nhỏ ra.

Phần khoai tây

Dùng dĩa đâm các lỗ trên mặt khoai, sau đó đem vào nckd nướng tầm 60 phút là được.

Nướng xong bỏ vỏ đi, lấy nhân ra dằm nhuyễn.

Tiếp theo với phần bơ đã chiên cá xong, các bạn cho tỏi băm, hành lá băm, ớt băm vào đảo vài phút cho chín vàng tỏi là được.

Sau đó các bạn đổ hết cả bơ lẫn hành tỏi vừa chiên vào phần thịt khoai tây, thêm rau mùi băm nhỏ, thêm chút muối vào tiêu nữa vào rồi trộn đều. Sau đó thêm phần cá hồi đã dằm nhỏ vào trộn cùng.

Chú ý: đừng trộn nhuyễn quá, trộn đều vừa vừa là được.

Tạo khuôn bánh

Phần vỏ bánh như các kiểu khác bao gồm: Bột mì –> Trứng 2 quả đã đánh tan -> Bột chiên xù

Các bạn nhúng lần lượt 1 lớp áo bột mì trước -> sau đó tới một lớp trứng -> rồi tới lớp bột chiên xù.

Bánh chiên ngập dầu. Mỗi mặt khoảng 2 phút là đủ chín vàng.

Bài viết liên quan

Chat