Nếu bạn là một fan của socola và kem phô mai thì chắc hẳn bạn không nên bỏ qua món bánh brownie cheesecake. Từng miếng bánh mềm tan, đắng ngọt, beo béo hứa hẹn sẽ khiến bạn tan chảy, ngất ngây. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu bánh brownie phô mai
Lớp phô mai:
- 150gr kem phô mai (Creamcheese)
- 20gr đường cát
- 40gr trứng
- 3gr tinh chất vani
Lớp Brownie:
- 90gr socola đắng
- 60gr bơ lạt
- 100gr đường đen
- 80gr trứng
- 15gr bột caca
- 40gr bột mỳ đa dụng (số 11)
- 1gr muối
Cách làm bánh brownie phô mai
Lớp phô mai
Để Creamcheese trong tô ở nhiệt đồ phòng
Cho đường và vani vào trộn đều
Cho trứng vào hỗn hợp trên trộn đều
Bọc màng bọc thực phẩm lại cho Creamcheese không khô.
Lớp Brownie
Đun cách thuỷ để cho chảy socola và bơ.
Cho đường đen và muối vào âu hỗn hợp trộn đều cho tan đường.
Cho tiếp trứng vào trộn từ từ cho đến khi hỗn hợp mịn.
Rây tiếp bột mỳ và bột ca cao vào hỗn hợp và trộn đều sao cho hỗn hợp bóng mịn là được.
Lấy ra 20 gr bột Brownie ra để riêng tí mình trang trí trên lớp phô mai.
Làm bánh
Cho phần bột Brownie còn lại vào khuôn , dàn đều ra các góc.
Tiếp cho lớp kem phô mai lên trên, trải đều trên lớp Brownie.
Dùng phần bột Brownie lúc nãy để riêng , cho thêm 3ml nước nóng vào để hoà tan lỏng ra, cho nó vào túi để bắt kem loại nhỏ , để trang trí
Nướng bánh
Bật lò trước 10 phút, 190 độ C
Cho khay để bánh vào, hạ nhiệt độ xuống còn 170 độ, nướng trong 25 phút