Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh bột lọc tôm thịt giai ngon hấp dẫn

Bánh bột lọc hấp dẫn với lớp bột năng bên ngoài trong trẻo thấp thoáng sắc đỏ của tôm thịt. Không chỉ đẹp mắt mà vị dẻo dẻo của bánh, giòn giòn đậm vị của nhân còn khiến người dùng cứ ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu bánh bột lọc

  • 400gr bột năng
  • 200gr tôm
  • 200gr thịt ba chỉ
  • Tỏi
  • Ớt bột
  • Ớt quả
  • Hành lá
  • Gia vị: Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối

Cách làm bánh bột lọc

Làm nhân bánh

Tôm bóc vỏ cắt nhỏ. Ướp với hành tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê muối. Sau đó trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.

Thịt ba chỉ rửa sạch xắt hạt lựu. Thịt ba chỉ cũng ướp giống tôm nhưng cho thêm chút ớt bột.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào, cho thêm một thìa canh đường và rim thịt trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào rim cùng thịt. Lúc này có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rim thêm khoảng 10-15 phút nữa là xong.

Nhồi bột

Lấy 250gr bột năng cho vào một cái bát riêng. Chỗ còn lại cho sang một cái bát khác to hơn.

Lấy 250ml nước sôi đổ vào bát bột nhỏ(250gr), lúc này bột bắt đầu hơi trong, để nguội chút rồi đem trộn với chỗ bột còn lại ở bát to hơn, sau đó nhồi, nhồi đến khi nào bột mịn và không dính tay là được

Lưu ý: khi mới đổ bột có nước nóng vào âu chưa cho nước nóng các bạn dùng thìa to khuấy đều một lúc rồi mới rắc thêm chút bột lên trên dùng tay nhồi nhé không rất nóng đấy.

Bọc bột vào một cái túi nilong để tránh bột bị khô.

Lấy miếng bột ra véo bột nhỏ bằng ngón tay, vo tròn lại để cho bánh đều tay hơn, sau đó lại cất vào túi nilong. Ấn dẹt miếng bột cho một miếng tôm và một miếng thịt vào giữa, gấp mép lại với nhau cho khít. Lưu ý chỉ gấp phần mép không gấp phần có tôm thịt.

Luộc bánh

Đun sôi nồi nước thả bánh vào luộc trong 10 phút, khi nào bánh nổi lên thì vớt ra một cái bát có đựng nước lạnh, khi bánh vào nước lạnh bánh sẽ trong hơn.

Vớt bánh ra trộn mỡ hành cho khỏi dính.

Pha nước chấm

Cách pha như sau: 250ml nước ấm + 50gr đường + 15gr nước mắm + 1/2 trái chanh vắt quậy tan hết, cho ớt tỏi băm vào sau cùng. Hoặc pha theo tỉ lệ 1 nước mắm, 1 đường và 3 nước lạnh. Nếu thích mặn hay nhạt hơn thì thêm giảm vừa khẩu vị.

Thành phẩm

Những chiếc bánh bột lọc dai ngon, bên trong là phần nhân tôm thịt được nêm nếm đậm vị kết hợp với vị béo béo của hành lá tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat