Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh bông lan trà sữa trân châu ngon đơn giản

Món bánh trân châu đường đen là món bánh có thể chiều lòng những ai vừa thích bánh ngọt vừa thích trân châu từ trà sữa đây. Hôm nay Cà Tím sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh trân châu đường đen thơm ngon béo ngậy nhé.

Nguyên liệu bánh bông lan trà sữa trân châu

  • 3 trứng gà
  • 60ml sữa tươi
  • 2 túi trà Earl Grey
  • 36ml dầu ăn
  • 55 bột mì số 8
  • 10g bột bắp
  • 54g đường cát

Sốt phô mai

  • 3 lát phô mai
  • 35g đường cát
  • 200ml kem tươi

Trân châu đường đen

  • 100g trân châu đen
  • 30g đường nâu 

Cách làm bánh bông lan trà sữa trân châu

Làm bánh bông lan trà sữa

Cho 60ml sữa tươi vào nồi cùng với 2 gói trà túi lọc, đun sữa và trà trên lửa nhỏ cho sữa nóng lên.

Khi sữa đã nóng lên thì nấu thêm khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp, dùng muỗng ép nhẹ những túi trà sau đó đổ phần trà sữa qua rây lọc và cho vào tô.

Sau đó Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Cho trà sữa, dầu ăn vào tô lòng đỏ. Khuấy cho hỗn hợp tan đều vào nhau.

Trộn đều bột mì, bột bắp, và 1/2 tsp trà túi lọc để thêm đậm vị. Rây mịn vào hỗn hợp lòng đỏ rồi khuấy đều.

Đánh bông lòng trắng với đường cát đến khi thể tích tăng gấp 3, tạo vân, khi nhấc que đánh trứng lên tạo chóp đứng.

Lần lượt cho 1/3 lòng trắng đã đánh bông vào lòng đỏ, dùng spatula fold đều rồi tiếp tục với phần còn lại.

Hấp bánh

Cho hỗn hợp bột vào khuôn 12cm, bọc kín rồi dùng tăm xiên nhiều lỗ trên màng bọc để ngăn nước rơi vào bánh, tạo lỗ khí cho bánh nở.

Xếp khuôn vào nồi, đậy kín và hấp chín trong 40 phút. Lưu ý không được mở nắp trong lúc hấp sẽ khiến bánh dễ bị xẹp.

Bánh chín lấy ra và úp ngược khuôn lại

Làm sốt phô mai

Cho phô mai, đường và kem tươi vào một cái bát sau đó đánh bông lên đến khi hơi đặc là ngừng ngay.

Lưu ý: không đánh lâu sẽ bị tách nước.

Trân châu đường đen

 Trân châu đem đi nấu mềm trong 40 phút, sau đó đậy nắp ủ thêm 30 phút.

Vớt ráo nước, cho thêm đường nâu vào trộn đều.

Trình bày

Cho phần cốt bánh ra đĩa, dùng 1 miếng mica dẻo bọc quanh bánh, đổ phần sốt phô mai lên ngập mặt bánh. Cuối cùng cho phần trân châu đường đen lên giữa mặt bánh nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Bánh trà sữa trân châu đường đen thơm phức hương trà, cốt bánh mềm xốp, sốt phô mai béo ngậy, trân châu đường đen ngọt ngào dẻo dai vô cùng hấp dẫn.

Bột mì số 8 là gì? mua ở đâu?

  • Bột mì số 8 còn gọi là cake flour hay bột làm bánh ngọt. Đây là loại bột phổ biến chứa lượng protein thấp khoảng 8 – 9%, bột có màu trắng nhẹ, sờ vào rất mịn tay, thường được sử dụng làm các loại bánh có kết cấu mềm xốp như bánh bông lan, bánh cupcake.
  • Bạn có thể mua được bột mì số 8 ở các chợ, siêu thị, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh. Hoặc bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử, các trang bán hàng online.
  • Dù mua ở đâu cũng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!

Mua trân châu đường đen khô ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng mua trân châu đường đen khô ở các chợ truyền thống, siêu thị ở gần bạn, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế hoặc đặt trực tiếp qua các trang thương mại điện tử uy tín.

Bài viết liên quan

Chat