Ẩm thực

Cách làm bánh bông lan flan mềm mịn hấp dẫn

Với tín đồ bánh ngọt chắc hẳn không còn xa lạ với bánh bông lan flan. Hôm nay hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay cách làm bánh bông lan socola flan này nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan flan

Phần bánh flan

  • Caramel: 70 gr (⅓ Cup) Đường + Nước
  • 4 Trứng Gà Nguyên Quả + 2 Lòng Đỏ
  • 240ml (1 Cup) Sữa Tươi
  • 160ml (~¾ Cup) Kem Tươi Heavy Cream
  • 70gr (⅓ Cup) Đường
  • 1 muỗng cafe tinh chất Vanilla
  • Một nhúm muối

Phần bánh bông lan socola

  • 2 Trứng gà Size lớn
  • 15gr Dầu ăn
  • 20gr Sữa Tươi
  • 35gr Bột mì số 8 / Cake Flour
  • 5gr Bột Ca Cao
  • 35gr Đường

Cách làm bánh bông lan flan

Thắng đường Caramel

Cho 70gr đường + 2 muỗng canh nước vào nồi. Đun sôi trên lửa vừa-lớn. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu mật ong, tắt bếp ngay và nhanh chóng đổ caramel ra khuôn.

Bánh Flan

Đánh tan 4 quả trứng nguyên quả + 2 lòng đỏ với sữa ấm, đường, vani và chút xíu muối. Sau đó lọc qua rây cho hỗn hợp mịn

Đổ vào khuôn caramel đã chuẩn bị sẵn.

Bánh socola

Cẩn thận tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ trứng. Trộn bột mì và bột cacao, sữa và dầu ăn vào cho đến khi mịn và không lợn cợn. Đánh bông lòng trắng trứng để chóp vừa. Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ.

Đổ bột bánh bông lan vào các khuôn bánh flan đã chuẩn bị sẵn. Bột bánh nhẹ hơn nên sẽ tự nổi trên hỗn hợp bánh flan.

Nướng cách thuỷ

Chuẩn bị một khay nướng lớn có lót khăn, xếp các khuôn bánh gato flan vào và đổ phía ngoài một ít nước nóng. Nướng ở nhiệt độ 150C (300F) trong 40 phút ở rảnh giữa. Sau đó, để bánh trong lò nướng thêm 10 phút. Có thể dùng “tăm” để kiểm tra bánh đã chín chưa.

Sau khi nướng xong để bánh nguội hoàn toàn. Bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 tiếng. Khi ăn có thể cho thêm tí cafe đen là tuyệt vời ông mặt trời!

Thành phẩm

Bánh mịn, mượt mà, khi ăn tan ngay trong miệng cùng hương vị ngọt ngào của flan tạo nên món bánh hấp dẫn khó cưỡng.

Bài viết liên quan

Chat