Cách làm bánh bông lan cam tươi mềm mịn thơm ngon
Bánh bông lan cam vô cùng bắt mắt, hấp dẫn, thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt của cam tươi và bông lan mềm xốp, được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay công thức làm món bánh bông lan cam tươi này nha!
Nguyên liệu làm bánh bông lan cam tươi
- 3 Trứng Gà (tầm 55gr/ trứng cả vỏ)
- 2 quả cam tươi
- 2 muỗng canh đường
- 50gr (⅓ Cup) Bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8
- 30ml (2 Tbsp) Dầu ăn
- ¼ muỗng cafe Chanh/ Dấm
Cách làm bánh bông lan cam tươi
Cam ngâm qua muối rửa sạch, sau đó lau khô. Dùng dao bào lấy một it vỏ cam. Sau đó đem cam đi vắt lấy nước. Lấy khoảng 40ml.
Tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ trứng. Cho bột mì, nước cam, dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và không còn lợn cợn.
Dùng máy đánh lòng trắng trứng ở mức Trung bình-Thấp. Khi lòng trắng trứng đã nổi bọt thì cho đường vào dần dần trong 3 lần. Chỉ đánh bông trứng đến Chóp giữa (Medium Peaks) là được.
Tiếp đó thêm một phần lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều.
Sau đó, cho hỗn hợp lòng đỏ này vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông còn lại, và nhẹ nhàng gấp bột cho đến khi hoà quyện lại vào nhau.
Đổ bột bánh vào khuôn bánh đã lót sẵn. Gõ nhẹ 5-7 lần vào khuôm để loại bỏ bọt khí lớn.
Đem bánh đi nướng cách thuỷ: Đổ nước nóng vào một khay nướng lớn. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C (300 độ F) trong 10 phút. Sau đó đặt bánh ở rãnh giữa lò. Dùng một khay nướng hoặc giấy bạc để che mặt bánh lại.
Nướng bánh ở nhiệt độ 300F (150 độ C) trong 60 phút. Sau khi nướng xong thì không lấy bánh ra vội mà để hé cửa lò mở trong 5 phút. Sau đó mới lấy khay ra và để bánh nghỉ thêm 5-10 phút nữa là hoàn thành món bánh bông lan cam tươi.
Thành phẩm
Bánh bông lan cam thơm lừng hương cam, cốt bánh mềm, nhẹ, bông xốp. Khi ăn cảm nhận được vị ngọt của cam. Thích hợp dùng trong các buổi tiệc trà hoặc các bữa ăn nhẹ.
Cà Tím mong rằng với cách làm bánh bông lan cam tươi mềm mịn ngọt ngào trên sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món bánh thơm ngon trong mùa hè này. Hãy khoe ngay thành phẩm với Cà Tím nhé!
Cách chọn mua cam tươi ngon
- Đối với cam bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, lớp vỏ căng bóng và mỏng thường là cam sẽ mọng nước.
- Nên chọn những quả có độ nặng nhất định, quả cầm chắc tay và có mùi thơm đặc trưng.
- Không nên chọn những quả quá to, có hình dạng lạ, quả có trọng lượng quá nhẹ, có mùi lạ hoặc không có mùi thơm đặc trưng.
Cách chọn trứng gà tươi
- Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
- Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.