Ăn vặtMón bánhMón nướngẨm thực

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện vừa đơn giản vừa vẫn đảm bảo trọn vị thơm ngon, mềm xốp vốn có của bánh. Hôm nay, Cà Tím hướng dẫn bạn cách làm món bánh này với vị ngọt vừa phải, cốt bánh thì mềm mịn, bông xốp hấp dẫn vô cùng. Hãy vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mỳ đa dụng: 65g
  • Bột bắp: 12g
  • Dầu ăn: 40g
  • Nước: 12g
  • Sữa tươi không đường, chanh, đường, muối

Dụng cụ: 1 nồi cơm điện, máy đánh trứng cầm tay, hoắc phới lồng đều được, 2 tô lớn và các dụng cụ đi kèm khác…

Cách làm bánh bông lan

Đầu tiên tách trứng lòng trắng và lòng đỏ, chia ra hai tô riêng biệt.

Với tô chứa lòng đỏ ta cho nước, dầu ăn, sữa tươi vào và đánh đều( không nên đánh lâu quá).

Tiếp theo rây bột mỳ, bột bắp vào tô chứa lòng đỏ ( cho từng 1/3 bột vào và trộn đều, cứ như vậy cho đến hết nhé), rồi để qua một bên nhé.

Với hỗn hợp lòng trắng trứng mình cho 1 xíu muối và 5 giọt nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng (hoặc phới lồng) đánh nổi bọt rồi cho từng ít đường một vào tô và cứ tiếp tục đánh cho đến khi hết đường, hỗn hợp bông mịn, không còn bọt khí và nhấc phới lên hỗn hợp tạo chóp là được.

Lưu ý: Không đánh hỗn hợp lòng trắng nhão và cũng không đánh cứng quá nhé.

Trộn hỗn hợp lòng trắng vào lòng đỏ. Chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 phần, lấy 1 phần cho vào tô chứa hỗn hợp lòng đỏ , dùng phới lồng folow từ dưới lên trên cho đều hỗn hợp. Và cứ tiếp tục như vậy cho đến hết và đảo thêm cho hỗn hợp được đồng đều là được.

Nướng bánh

Quét 1 lớp dầu mỏng dưới đáy nồi , sau đó cho hỗn hợp vừa trọn vào, dỗ nhẹ cho bớt bọt khí trong hỗn hợp.

Sau đó bật nồi cơm điện đến lúc nào nồi bật lên, các bạn lại đợi 5-7 phút rồi lại ấn nút bật nồi cơm xuống.

Cứ tiếp tục như vậy trong vòng 40-45 phút.

Thành phẩm

Bánh bông lan ăn độ xốp vừa phải, không có mùi tanh của trứng mà thay vào đó là mùi thơm.

Cre: Đặng Văn Việt

Bài viết liên quan

Chat