Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh bò nướng chảo ngon thơm

Bánh bò nướng là một món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ dai mềm và ngọt béo. Nay món bánh lại càng hấp dẫn hơn khi được kết hợp cùng nhân dừa bùi bùi, đảm bảo ai ai cũng thích. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp cùng Cà Tím thực hiện nhé!

Nguyên liệu bánh bò nướng chảo

Bột nấu chín:

  • 200ml nước lọc (dừa tươi)
  • 100g đường cát
  • 30g bột gạo
  • 1 cọng lá dứa

Bột chính:

  • 130g bột gạo
  • 20g bột năng
  • 8g bột nếp
  • 3g men nở
  • 1/4 thìa cafe muối
  • 270ml nước cốt dừa
  • 60ml nước

Nhân dừa:

  • 100g dừa sợi/bào
  • 15g đường
  • 1 chút xíu muối
  • Mè rang
  • Đậu phộng

Cách làm bánh bò nướng chảo

Bột nấu chín

Cho hỗn hợp nguyên liệu khuấy cho tan bột. Cho lá dứa vào, đảo trên lửa nhỏ.

Bột hơi sệt thì gắp lá dứa ra, khuấy liên tục và tắt bếp. Vẫn tiếp tục khuấy. Để nguội.

Bột chính

Trộn bột gạo, năng, nếp, men nở, muối cùng nhau (muối không cho trực tiếp lên men).

Cho vào hỗn hợp bột 270ml nước cốt dừa. Khuấy tan.

Cho hỗn hợp bột chín đã nguội vào khuấy đều.

Cho 60ml nước vào khuấy tiếp.

Đậy tô bột ủ trong 1-2 giờ đến khi bột nở (bột nở gấp đôi, bột xốp và có nhiều bong bóng). Trong thời gian ủ thì sên nhân.

Nhân dừa

Cho dừa, đường, muối vào đun trên lửa nhỏ.

Đảo liên tục để đường thấm vào sợi dừa.

Đổ bánh

Khuấy nhẹ bột cho đều

Quét dầu/bơ mỏng lên chảo

Cho bột lên chảo, dàn mỏng, để lửa nhỏ, đậy nắp, khoảng 3-4p là bánh chín (thử bằng cách xiên tăm). Nếu muốn ăn giòn thì kiểm tra mặt dưới và có thể để thêm.

Cho nhân dừa vào, có thể cho thêm mè rang/đậu phộng nếu thích, gấp bánh lại. Có thể dù lá dứa cột bánh để trang trí.

Thành phẩm

Bánh bò nướng thơm nức mũi, bánh xé ra dai mềm và nhiều rễ tre, béo ngọt hấp dẫn. Món bánh lại càng đặc biệt hơn khi ăn kèm cùng nhân dừa sợi bùi bùi, nếm thử là thích ngay.

Chỉ với một chiếc chảo chống dính nhỏ gọn, bạn đã có thể thực hiện cho mình và cả nhà món bánh bò nướng nhân dừa bùi ngọt, béo ngậy. Cà Tím chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Chat