Bánh bò rễ tre là món bánh đậm chất miền Tây với hương vị ngọt ngào và mềm xốp cực kỳ đặc biệt. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món bánh bò này nhé!
Nguyên liệu bánh bò đường mía
- Trứng gà 6 cái
- Bột năng 250g
- Bột gạo 10g
- Cốt dừa 250ml
- Đường mía đen 150g
- Muối 5g
- Dầu dừa 30ml)
- Bột nở 8g (baking powder)
- Muối nở 2g (baking soda)
Cách làm bánh bò đường mía
Cho cốt dừa, đường, muối vào nồi. Bắt lên bếp nấu cho đường, muối tan, không cần nấu sôi.
Cho 6 quả trứng vào chén đánh đều. Sau đó tiếp tục rây trứng vào tô.
Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào tô trứng, khuấy đều tan theo chiều, khuấy nhẹ nhàng theo chiều tránh làm hỗn hợp nổi bọt nhiều.
Rây bột năng, bột gạo, bột nở muối nở vào hỗn hợp trứng vừa rồi khuấy đều đến khi hoà quyện sau đó cho qua rây đổ vô khuôn để không còn bột vón cục.
Bật lò nướng lên trước 10 phút. Cho cả khuôn vào lò làm nóng khuôn. Trước khi cho vào làm nóng mình quét dầu dừa ( bơ) xung quanh thành khuôn đáy khuôn.
Nướng lần 1: 170 °c 30 phút
Lần 2: 150°c 30 phút
Thành phẩm
Bánh bò chín bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng phần rồi thưởng thức thôi nhé. Bánh bò rễ tre có độ dai mềm nhẹ, ngọt ngọt, beo béo và thơm nức mũi.