Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh bèo chén

Bánh bèo chén nhân tôm thịt là món bánh đặc sản của miền Trung và được mọi người rất yêu thích. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món bánh bèo này nhé!

Nguyên liệu làm bánh bèo chén đơn giản tại nhà

(khoảng 20 chén nhỏ)

  • 150gr bột gạo
  • 25gr bột năng
  • Một xíu muối
  • 200ml nước lạnh
  • 250ml nước sôi
  • 1 muỗng cf dầu ăn

Cách làm bánh bèo chén

Trộn bột gạo với bột năng. Cho 200ml nước lạnh vào âu, thêm xíu muối, dùng phới lồng khuấy đều cho tan hết bột.

Để bột nghỉ ít nhất 45 phút

Trong thời gian bột nghỉ, mình chuyển qua làm nhân tôm thịt xay nhuyễn và mỡ hành.

Xào tôm thịt vs dầu vừa phi hành cho thơm, nêm gia vị vừa ăn. Cho ít nước xâm xấp mặt thịt, đun lửa liu riu. Cho bột năng hoà nước vào để tạo độ sánh cho nhân. Thêm dầu màu điều hoặc dầu gấc để tạo màu bắt mắt cho nhân.

Bột nghỉ đủ thời gian, mình cho 250ml nước sôi vào để bột không có mùi, và tạo xoáy khi đổ bánh dễ dàng hơn.

Xếp chén vào xửng, đun trên lửa lớn trong 5 phút để chén thật nóng thì bánh mới có xoáy.

Đổ bột vào, đậy nắp và chờ từ 7-10 phút tuỳ chén to hay nhỏ, đổ bánh dày hay mỏng.

Nước mắm: 3 nước : 2 đường : 1 mắm và thêm nước cốt chanh. Băm nhuyễn ớt cho vào nước mắm.

Bánh chín lấy ra cho tí nhân, tí mỡ hành. Rưới nước mắm lên và ăn thôi.

Thành phẩm

Bánh bèo chén nhân tôm thịt màu thật đẹp và hấp dẫn. Bột bánh mềm dẻo, kết hợp nhân tôm thịt vừa ăn, ăn kèm nước chấm cay cay ngọt ngọt.

Bài viết liên quan

Chat