Cách làm bánh bao nhân đậu xanh dừa nóng hổi thơm phức
Bánh bao nhân đậu xanh dừa là một món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vì hương vị thơm ngon và dễ ăn. Để tìm hiểu cách thực hiện món ăn đơn giản ngon tuyệt, hãy vào bếp với Cà Tím ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh dừa
- Bột mì 500 gr
- Đậu xanh 200 gr
- Dừa sợi 1 chén
- Mè trắng 1 chén
- Men nở 3 gr
- Đường 2 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Nước ấm 300 ml
Cách chế biến bánh bao nhân đậu xanh dừa
Hấp đậu xanh
Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 3 tiếng rồi luộc chín. Sau đó đem đậu ra nghiền nhuyễn mịn.
Làm nhân đậu xanh dừa
Bắc chảo lên bếp, cho nhân đậu xanh cùng dừa sợi, mè trắng và 1 muỗng đường vào đảo đều tay tầm 3 – 5 phút cho hòa quyện hỗn hợp.
Vo tròn từng viên nhân nhỏ.
Trộn bột bánh bao
Trước hết bạn hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Cho bột mì vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều với đường và muối, sau đó cho phần men nở và một ít nước vào cùng.
Nhào và ủ bột
Bạn gấp đôi bột rồi dùng mu bàn tay miết bột ra xa, sau đó xoay bánh 90 độ và lặp lại hai động tác này khoảng 15 phút. Nhào bột cho đến khi bột không còn dính tay, dẻo mềm và hòa quyện thành một khối đồng nhất.
Sau đó, đặt khối bột vào tô, bọc kín với màng bọc thực phẩm và để ủ trong vòng 1 giờ.
Bọc nhân bánh
Rắc một ít bột mì lên mặt khay nhào bột để chống dính, rồi lấy phần bột nhào lại lần nữa, cắt thành các phần nhỏ. Cán mỏng mỗi phần này để làm vỏ bánh.
Cho nhân đậu xanh vào giữa, túm gọn mép bột lại.
Hấp bánh
Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 25-30 phút để bánh chín.
Thành phẩm
Những chiếc bánh bao nhân đậu xanh dừa với vị mềm thơm đặc trưng của vỏ bánh, còn bên trong là phần nhân đậu xanh ngọt thanh vừa phải. Thật hấp dẫn phải không nào!