Ẩm thực
Cách làm bạch tuộc sốt ớt chua cay kiểu Thái
Nguyên Liệu
- 2 con bạch tuộc to
- 1 quả trứng gà
- 2 quả cà chua cắt hạt lựu
- 1/3 chén rượu
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng hành tím băm
- 1 muỗng muối
- 2 muỗng đường cát
- 2 muỗng ớt hiểm băm
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng bơ
- Dầu ăn
- Đầu hành lá cắt
Cách làm bạch tuộc sốt ớt chua cay
- Cho rượu vào nước để trụng sơ bạch tuộc, trở đều trong khoảng 1 phút. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho giòn. Bạch tuộc để nguội, cắt vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm.
- Tiếp cà chua và muối vào đảo đều, thêm đường + tương ớt + đầu hành lá xào 1 phút. Rồi cho ớt băm + bơ vào đảo đều, cho bạch tuột vào xào với lửa lớn để không ra nước.
- Đậy nắp lại trong 2 phút, cho thêm xíu bơ nữa cho thơm.
- Vừa đảo đều vừa rót trứng gà từ từ vào