Ẩm thực

Cách làm bạch tuộc sốt ớt chua cay kiểu Thái

Nguyên Liệu

  • 2 con bạch tuộc to
  • 1 quả trứng gà
  • 2 quả cà chua cắt hạt lựu
  • 1/3 chén rượu
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng hành tím băm
  • 1 muỗng muối
  • 2 muỗng đường cát
  • 2 muỗng ớt hiểm băm
  • 2 muỗng tương ớt
  • 1 muỗng bơ
  • Dầu ăn
  • Đầu hành lá cắt

Cách làm bạch tuộc sốt ớt chua cay

  • Cho rượu vào nước để trụng sơ bạch tuộc, trở đều trong khoảng 1 phút. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho giòn. Bạch tuộc để nguội, cắt vừa ăn.
  • Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm.
  • Tiếp cà chua và muối vào đảo đều, thêm đường + tương ớt + đầu hành lá xào 1 phút. Rồi cho ớt băm + bơ vào đảo đều, cho bạch tuột vào xào với lửa lớn để không ra nước.
  • Đậy nắp lại trong 2 phút, cho thêm xíu bơ nữa cho thơm.
  • Vừa đảo đều vừa rót trứng gà từ từ vào

Bài viết liên quan

Chat