Ẩm thựcSức khoẻ

Cách chưng yến hạt sen, táo đỏ đảm bảo bổ dưỡng

Yến xào là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và thường được sử dụng cho mục đích nâng cao sức khỏe bên cạnh việc ăn ngon. Hãy cùng Cà Tím tham khảo 3 cách chưng yên dưới đây vừa đảm bảo dinh dưỡng của yến vừa thêm phần bổ dưỡng nhé!

Yến chưng với hạt sen

Nguyên liệu:

  • 100gr yến tươi đã nhặt lông sạch sẽ
  • 100gr hạt sen
  • Khoảng 30gr đường phèn.

Cách làm:

  • Tổ yến ngâm vào nước lạnh 30 phút cho nở. Có thể dùng tổ yến thô nhưng sẽ mất nhiều thời gian để nhặt sạch lông và tạp chất.
  • Hạt sen loại bỏ tim màu xanh bên trong rồi luộc chín. Có thể thay thế bằng hạt sen khô nhưng cần ngâm 30 phút trước khi đem nấu cho chín mềm.
  • Đường phèn tán nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn bỏ tổ yến, hạt sen cùng đường phèn vào trong tô cùng với một ít nước. Đem chưng cách thủy hỗn hợp trong 30 phút.
  • Tắt bếp, chờ nguội và thưởng thức. Có thể dùng yến chưng hạt sen khi còn ấm hoặc dùng lạnh đều được. Tuy nhiên, không để trong tủ lạnh quá lâu khiến hạt sen bị cứng lại.

Yến chưng hạt sen, táo đỏ

Nguyên liệu:

  • 1 tổ yến tinh chế
  • 100g hạt sen khô hoặc tươi
  • 20g đường phèn
  • 5 quả táo đỏ.
  • 1 lát gừng xắt sợi.

Cách làm:

  • Tương tự như những cách trên, bạn cũng cần nghiêm yến trước khoảng 20 phút. Hạt sen ngâm và luộc cho chín mềm. Táo tàu cắt làm đôi.
  • Bỏ tất cả vào thố chưng cách thủy khoảng 30 phút.
  • Thưởng thức món ăn khi còn nóng hoặc dùng lạnh đều rất ngon miệng.

Yến chưng hạt sen, hạt chia

Nguyên liệu:

  • 5g (1/2 tổ) tổ yến sào đã tinh chế (làm sạch).
  • 12 hạt sen.
  • 2 muỗng hạt chia.
  • 1 chén nước lọc.
  • 4gr con đường phèn.
  • 1 lát gừng mỏng.

Cách làm:

  • Tổ yến ngâm vào nước lạnh 30 phút cho nở.
  • Hạt sen loại bỏ tim màu xanh bên trong rồi luộc chín.
  • Ngâm hạt chia mang nước nóng tạo nở.
  • Con đường phèn nhúng nhanh thông qua nước sôi cho sạch bụi bẩn, sau đó tán nhỏ.
  • Gừng non gọt vỏ, phẫu thuật cắt lát mỏng, tùy thích.
  • Cho tổ yến sào, hạt sen cũng như con đường phèn vào tuyệt đối chén nước lọc, thêm năm lát gừng (khử mùi tanh), hấp bí quyết thủy khoảng 25–35 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, con đường tan hết.

Bài viết liên quan

Chat