Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh trứng Hàn Quốc – Gyeran ppang

Bánh mì trứng, hay còn được gọi với tên gọi Gyeran ppang là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc. Loại bánh này có công thức học làm bánh rất đơn giản nhưng lại là bữa ăn sáng vô cùng dinh dưỡng đấy nhé! Hãy cùng Cà Tím vào bếp học cách làm món bánh này nhé!

Không có mô tả ảnh.

Người dân Hàn Quốc luôn tự hào về nền văn hóa ẩm thực cực đa dạng và hấp dẫn của đất nước như: kim chi, mì lạnh, thịt nướng, bánh gạo Tokbokki, Kimbap,… Sau cà phê Dalgona “làm mưa làm gió” khắp mạng xã hội Việt thời gian qua thì hội chị em yêu bếp lại tiếp tục xôn xao với món bánh mì trứng Hàn Quốc có tên gọi Gyeran Bbang này. Đây là món ăn đường phố được chế biến từ những nguyên liệu phong phú, đơn giản và cách thực hiện lại vô cùng dễ dàng. Đặc biệt, người dân nơi đây còn thưởng sử dụng món bánh này cho bữa sáng vì chứa rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể đó.

Nguyên liệu làm bánh trứng Gyeran ppang

  • 110g bột mì đa dụng
  • 1 tsp bột nở
  • Chút muối
  • 45g đường cát
  • 15g bơ nhạt (đun chảy)
  • 50ml nước
  • 50ml sữa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • Phô mai mozzarella
  • Hành lá
  • Tiêu

Cách làm bánh trứng Gyeran ppang

Đầu tiên, trộn đều lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bột mì, bột nở, muối và đường.

Trong 1 tô khác khuấy đều bơ, nước, sữa tươi và trứng gà cho hòa quyện.

Sau đó đổ hỗn hợp sữa vào rồi lại trộn cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn và không bị vón cục.

Quét bơ đun chảy vào trong lòng khuôn (tùy khuôn bạn thích nhé). Tiếp đến, đổ hỗn hợp bột khoảng 1/3 khuôn, rắc phô mai mozzarella vào giữa rồi đập 1 quả trứng gà lên mặt bánh. Bật lò nướng ở 200 độ C , rồi cho bánh nướng khoảng 10 phút.

Bánh chín rắc thêm hành lá và tiêu lên mặt.

Thành phẩm

Chiếc bánh vừa ra lò, nóng hổi còn nghi ngút khói. Hương vị thơm nức của bơ sữa, cái béo ngậy, mềm mại chất ngất vị trứng tươi kết hợp cùng chút phô mai mằn mặn.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Quan sát: Chọn quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
  • Sờ quả trứng: Dùng tay cờ lên vỏ trứng, nên chọn quả có bề mặt sần sùi, hơi nhám vì đó là trứng gà tươi.
  • Soi dưới ành đèn, ánh sáng mặt trời: Trứng có buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ tròn, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng thì trong suốt thì đó là trứng gà mới.
  • Lắc trứng: Đưa trứng lại gần tai và lắc nhẹ nếu bạn không có tiếng động là trứng tươi mới.

Bài viết liên quan

Chat