Nói đến một món lẩu thì không thể nào bỏ qua thịt trâu nhúng mẻ. Đây là cái món ăn không kén người ăn, ăn rất là ngon và rất dễ thực hiện chế biến. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu trâu nhúng mẻ
- Thịt trâu
- Cà chua
- Mẻ
- Sả
- Gừng
- Ớt
- Cần tây
- Hành, tỏi
- Chanh
- Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều, ớt bột…
- Rau nhúng: bắp chuối, muống, tía tô…
Cách làm trâu nhúng mẻ
Sơ chế nguyên liệu
Thăn trâu xắt mỏng, ướp trước với chút muối, dầu ăn, hạt nêm.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Sả cắt khúc, hành tỏi băm nhuyễn.
Rau nhúng rửa sạch để ráo.
Nước mẻ nhúng
Để nồi lên bếp rồi cho dầu ăn, khi dầu sôi cho sả, tỏi vào phi thơm.
Khi sả vàng thơm, bạn cho cà chua vào xào qua và 1,5 lít nước lọc và nấu sôi.
Cho tiếp cơm mẻ đã rây, 2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 ít dầu điều hoặc ớt bột Hàn quốc cho màu đẹp và khuấy đều. Nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn của gia đình.
Khi ăn thêm hành lá, cần tây để dậy thêm mùi lẩu cũng rất hợp.
Nước chấm: nước mắm, đường, chanh, gừng, tỏi, ớt xắt nhỏ.
Thành phẩm
Món thịt trâu nhúng mẻ không còn hôi, mà thơm của tỏi và sả ớt. Nước nhúng thịt trâu có vị cay cay của ớt, chua chua của mẻ, khi ăn cùng thịt trâu vừa dai, rất đậm đà nên sẽ không ngán.