Ăn vặtMón chiênẨm thực

Cà tím tẩm bột chiên giòn chà bông

Cà tím chiên giòn là món ăn vặt vô cùng thơm ngon lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân cà tím bên trong mềm. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 2 trái cà tím
  • 3 muỗng bột mì
  • 3 muỗng bột bắp
  • 1 chén bột chiên xù
  • Nước
  • Dầu ăn
  • Chà bông heo hoặc gà
  • Muối tôm

Cách làm

Cà tím cắt khúc ngâm muối loãng, rửa lại cho sạch sẽ để ráo.

Pha bột mì, bột bắp với nước cho sệt sệt bột, không nên quá đặc như vậy sẽ bị bám nhiều bột.

Lăn qua bột chiên xù

Rồi cho vào chảo dầu đang sôi chiên vàng giòn đều, vớt ra để trên giấy ăn cho ráo dầu.

Xếp lên dĩa rắc chà bông và ít muối tôm lên.

Thành phẩm

Cà tím chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong béo béo, dai dai sẽ là món ăn vặt khá thú vị không kém phần hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat