Cá saba nhiều nạc trắng thịt ít mỡ vị béo và thơm, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, dùng chiên, nướng, hấp, kho đều ngon khó cưỡng. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo món Cá saba nướng sốt kabayaki dưới đây nhé!
Nguyên liệu cá saba nướng sốt kabayaki
- 1 vỉ cá Saba phi lê
- 60gr bột khoai tây
- 200ml rượu Sake
- Sốt Kabayaki đóng chai
Cách làm cá saba nướng sốt kabayaki
Cá Saba rửa sạch, để ráo.
Cắt ngắn thành các miếng vừa ăn. Ướp 1 xíu xiu muối trong 10 phút
Nhúng các miếng cá vào rượu Sake. Lấy ra thấm cho ráo rồi lăn lần lượt cá qua bột khoai tây cho áo đều
Sau đó đem cá nướng trong nồi chiên không dầu. Set 185 độ, mỗi mặt nướng 10 phút.
Nếu không nướng, có thể chiên cá với dầu ăn cho vàng 2 mặt
Cá nướng xong cho ra chảo nóng đã quét 1 lớp dầu mỏng. Cho 100gr sốt Kabayaki vào chảo, đun tầm 3 phút là xong.
Rắc thêm mè rang khi ăn. Dùng khi nóng sẽ ngon hơn.
Thành phẩm
Thịt cá chắc đậm đà béo béo thơm mùi đặc trưng, quyện với sốt tương ngọt nâu óng ánh, ăn với cơm nóng.