Món khoẨm thực

Cá nục kho rục thơm phức đơn giản

Món cá nục kho mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà thành phẩm còn đưa cơm tuyệt vời nữa nha. Điểm đặc biệt chính là cá kho xong siêu mềm, có thể ăn được cả xương mà thịt cá không hề bị nát.

Nguyên liệu cá nục kho rục

  • Cá nục: khoảng chừng hơn 1kg
  • Cà chua: 4 trái
  • Thơm: 1 góc tư cắt lát vừa
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ớt
  • 1/2 muỗng cf tiêu
  • 1 muỗng canh knor
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/3 chén nước mắm
  • 1/2 muỗng canh ớt bột có hột
  • 1 muỗng cf bột canh

Cách làm cá nục kho

Cá nục rửa qua hỗn hợp nước giấm pha loãng và muối hột, để ráo.

Cà chua rửa sạch cắt múi cau.

Thơm rửa sạch cắt miếng.

Hành, tỏi băm nhuyễn.

Cho 4 muỗng canh dầu ăn tráng đáy nồi, sắp 1 lớp cà chua vào, sau đó tới lớp thơm, rồi sắp cá vô nồi cho ngay ngắn. Lớp trên cùng là cà chua và thơm cho tới hết.

Khuấy tan hỗn gia vị như trên với 2 chén nước sôi , rồi đổ vô ngập xâm xấp mặt cá.

Để lửa liu riu kho tầm 20 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi. Để cho nguội khoảng 1 tiếng sau. Đem kho lửa liu riu tiếp tầm 30 phút rồi tắt bếp đậy nắp kín giữ nóng.

Thành phẩm

Thịt cá kho xong, chắc thịt, thấm tháp hương vị và xương mềm rục.

Bài viết liên quan

Chat