Cá nục kho là món ăn dân dã quen thuộc. Hôm nay Cà Tím sẽ cùng các bạn vào bếp để thực hiện món cá nục kho mía đậm đà, lạ miệng mà lại rất dễ làm này nhé.
Nguyên liệu cá nục kho mía
- 1 ký cá nục chuối
- 1 trái dừa xiêm
- 2 trái cà chua
- Tỏi, hành thái lát
- 2mc nước mắm
- 1mc đường
- 1mcf muối
- 1/2mcf bột ngọt
- 2mc dầu màu điều
- Tiêu, ớt
- Vài khúc mía chẻ mỏng
Cách làm cá nục kho mía
Rửa sạch mình cá và bụng cá với muối.
Sau đó rửa qua với nước trà pha loãng để cá k còn tanh.
Ướp cá hết tất cả các nguyên liệu trên. Để ít nhất 1h cho thấm
Phi thơm hành tỏi trong nồi áp suất ở chức năng xào.
Cho cà chua vào xào cùng ít nước lọc. Nêm nếm vừa ăn.
Trút hết ra bát để đó.
Xếp mía quanh đáy nồi.
Cho cá vào nồi nằm trên lớp mía. Lèn cho chặt
Cho nước dừa xiêm vào
Rồi cho luôn chén xốt cà chua ban nãy vào luôn. Thêm ớt trái vào.
Đóng nắp áp suất, khóa van và bật chức năng hầm 30 phút với mức áp suất thấp.
Thành phẩm
Món cá kho thơm lừng, màu cam đẹp mắt, vị ngọt thanh của mía và nước dừa tạo nên một món kho lạ miệng. Thịt cá ngọt, mềm ăn kèm với cơm trắng là không gì bằng.