Ẩm thực

Cá lóc chiên giòn sốt me đậm đà, thơm ngon

Cá lóc chiên sốt me ăn giòn thơm ngậy, nước sốt sánh đậm đà có vị mặn, ngọt, chua chua của me hòa với nhau rất hấp dẫn. Món ăn này ăn nóng và ăn kèm với xà lách, dưa chuột, cà chua thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu cá lóc chiên giòn sốt me

  • Cá lóc
  • Bột chiên giòn
  • Rau dưa ăn kèm
  • Tỏi ớt
  • Gia vị: nước cốt me, hạt nêm, mắm, đường, tương ớt, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

Cách làm cá lóc sốt me

Cá rửa sạch, chà với chanh và muối hột để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Để ráo, áo qua 1 lớp bột chiên giòn và xịt dầu ăn quanh cá.

Cho cá vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ 20 phút, sau đó tiếp tục cho 220 độ 15-20′ đến khi cá vàng giòn. Giữa thời gian xịt thêm một lớp dầu ăn lên cá để cá được giòn ngon.

Nước sốt me: trộn đều tất cả các loại gia vị đã nếu bên trên. Phi thơm tỏi ớt băm nhuyễn, cho hỗn hợp trên vào đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại, nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Cá chín đem ra ngoài, dùng cọ phết nước sốt me lên khắp cá, rải thêm ít tỏi phi và đậu phộng.

Khi dùng, ăn kèm với rau dưa, cuốn bánh tráng chấm nước sốt me.

Bài viết liên quan

Chat