Cá lóc bông cuốn lá lốt với vị ngọt của cá hòa quyện cùng với hương thơm thơm cuốn hút của lá lốt khiến các thực khách không thể bỏ qua.
Nguyên liệu cá lóc bông cuốn lá lốt
- Cá lóc bông: 1 con
- Lá lốt: 2 mớ
- Chanh vàng: 2 quả
- Thì là: 1 mớ cắt 12cm
- Đầu hành: 1 mớ cắt 12cm
Cách làm cá lóc bông cuốn lá lốt
Cá rửa sạch để ráo lọc thịt phi thê cá bỏ xương sau đó thái ngang 1-2cm
Lá rốt rửa sạch, ráo nước
Đầu hành thì là bỏ rễ rửa sạch cắt nhỏ
Cuốn cá cho cá lên mặt sau miếng lá lốt. Cuốn lần lượt hết cá, sau đó đêm đi hấp 15-20 phút.
Nước hấp:
Sả: 5 cây đập dập
Gừng: 1 củ
Lá chanh Thái/ta: 5 lá cắt làm 3
Vỏ chanh vàng