Những ngày đầu đông mưa lạnh như thế này mà có các món kho cay nồng ăn cùng với chén cơm nóng thì còn gì bằng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện cách làm cá kho cay siêu hấp dẫn và đơn giản cho bữa cơm gia đình nhé!
Nguyên liệu cá kho cay
- 500g cá (cá chép, cá quả, cá bống…)
- 20g gừng
- 1 củ tỏi
- 3 cây hành lá
- Rau mùi
- Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
- Ớt bột
- Hạt tiêu
Cách làm cá kho cay
Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành rửa sạch xắt khúc.
Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào, tiếp đó cho cá vào rán cháy cạnh.
Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.
Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45 phút.
Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa.
Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.
Thành phẩm
Cá kho cay béo bùi, hương vị đậm đà và cay nồng ăn cùng với một ít cơm nóng thì còn gì bằng.