Cá kèo kho rau răm thơm ngon sẽ giúp thực đơn bữa tối nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp để thực hiện món ăn này cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu cá kèo kho rau răm
- 1/2 kg cá kèo
- 1 bó rau răm nhỏ.
- Ớt trái
- Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, muối.
Cách làm cá kèo kho rau răm
Cá kèo mua về rửa sạch với muối và rượu trắng cho hết nhớt.
Ướp cá với đường, nước mắm, đầu hành trong khoảng 15 phút.
Sau khi ướp thì bắt đầu kho, khi vừa sôi thì cho ít nước, rau răm vào kho với lửa nhỏ.
Khi cá sôi lại thì nêm gia vị cho vừa ăn, thêm ít ớt trái vào nồi cá kho.
Thành phẩm
Thịt cá mềm và béo với vị mặn, ngọt vừa ăn, kết hợp với hương rau răm đặc trưng cùng vị cay của ớt và tiêu.