Cá hồi là thực phẩm giàu dưỡng chất, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bài viết này Cà Tím sẽ gợi ý cho bạn cách làm cá hồi sốt cam lạ miệng, thơm ngon, hấp dẫn, cùng vào bếp và thực hiện ngay món chiên đơn giản này thôi nào!
Nguyên liệu cá hồi sốt cam
- 400g cá hồi
- 150 ml nước cam vàng
- Chanh vàng
- 2 muỗng dầu ô liu
- 1 muỗng cà phê bột năng
- 2 muỗng nước lọc
- 1 muỗng đường
- 1 ít muối
- 1 ít tiêu
Cách làm cá hồi sốt cam
Cá hồi rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm khô miếng cá.
Ướp cá hồi với hạt tiêu, muối và dầu ô liu, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Cho cá vào khay, thái mấy lát chanh vàng để trên và dưới miếng cá giúp cá nướng xong thơm lắm.
Nướng cá bằng NCKD 180 độ 10 phút chín thịt từ trong, tăng lên 200 độ nướng 10 phút nữa cho cá xém vàng lại thơm và chắc, không ngán.
Nước sốt cam: Pha nước cam với chút đường. Làm nóng chảo với dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, phi thơm. Cho nước cam vào, đun sôi. Pha bột năng với nước lọc, khuấy đều rồi đổ vào chảo sốt cam. Đảo đều tay cho đến khi phần sốt sệt lại, nêm một xíu muối vào.
Cá hồi chín, bày ra đĩa, rưới sốt lên là thưởng thức.
Thành phẩm
Thịt cá hồi mềm thơm quyện cũng vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm của sốt cam rất ngon miệng.