Cá hồi ngâm tương Hàn Quốc
Có rất nhiều cách để ăn cá hồi ngon, một trong số đó là đem ngâm tương. Món này mát mẻ quá hợp cho mùa hè lại còn đơn giản. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu cá hồi ngâm tương
- 300gr cá hồi
- 120ml nước tương Hàn
- 30ml rượu soju truyền thống
- 250ml nước lọc
- 1 muỗng canh đường, 1 thìa cafe tiêu
- Chanh vàng, hành tây, ớt chuông, hành lá, tỏi, gừng, ớt tươi
Cách làm cá hồi ngâm tương
Sơ chế nguyên liệu
Ngâm cá hồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi lấy ra rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái miếng cá dày tầm 0.5cm.
Rửa sạch và thái nhỏ chanh, hành, ớt, tỏi, gừng.
Nấu nước tương
Cho nước tương, rượu, nước lọc, đường, tiêu vào nồi. Đun sôi trong 5 phút. Cho hành tây, ớt tươi, ớt chuông, tỏi, gừng vào nồi và đun liu riu tiếp trong 10 phút.
Sau đó bắc nồi ra, thêm hành lá và chanh vàng. Để đó đến khi nguội hẳn.
Cho cá hồi vào nước tương đã nguội và ngâm tiếp 5-7 tiếng hoặc để qua đêm trong ở ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm
Cá hồi đậm đà, mọng mềm, béo ngậy, thơm lừng vị nước tương tan chảy trong khoang miệng. Rắc thêm một chút rong biển khô và mè rang thì sẽ ngon hơn.