Hôm nay, Cà Tím sẽ giới thiệu đến bạn 1 món kho được rất nhiều người yêu thích mà cách chế biến cực kỳ đơn giản. Hãy cùng vào bếp thực hiện món cá hố rim tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu cá hố rim tiêu
- Cá hố
- Tiêu xanh
- Tỏi
- Gia vị: Đường, nước mắm, dấm, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm cá hố rim tiêu
Cá rửa sạch, để ráo nước rồi chiên vàng 2 mặt
Hoặc có nồi chiên ko dầu các bạn có thể dùng để chiên cá luôn, xịt dầu bề mặt cá để không bị khô
Pha hỗn hợp 2 thìa nước mắm, 1 thìa dấm, 1 chút đường, 1 chút bột nêm và 3-4 thìa nước khuấy cho tan.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, chảo chiên cá mọi người lấy bớt dầu ăn ra để lại chút xíu dầu cho tỏi vào đảo cho thơm, xếp cá vào và đổ hỗn hợp nước mắm đã pha bên trên lên cá, tiêu xanh ngâm mắm cho vào cùng và rim nhỏ lửa , trong khi rim nhớ lật cá để được cá thấm đều nước dùng, nếu thấy nhạt có thể thêm chút nước mắm.
Rim đến khi thấy nước cạn sền sệt thì tắt bếp và bày ra đĩa.
Thành phẩm
Món cá hố rim tiêu thơm ngon, không còn mùi tanh. Thơm ngon hấp dẫn.