Cá đối kho cà là một trong số những món ăn ngon có cách chế biến cực kỳ đơn giản. Nếu muốn tìm hiểu công thức làm món ăn này một cách chuẩn vị, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của Cà Tím nhé.
Nguyên liệu cá đối kho su hào
- Cá đối
- Hành
- Tỏi
- Giềng
- Su hào
- Gừng
- Sả
- Gia vị: muối, đường, mắm,…
Cách làm cá đối kho su hào
Sơ chế nguyên liệu
Cá đối làm rửa sạch để ráo
Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ
Giềng thái khoanh tròn, vài lát gừng sả thái mỏng để lót đáy nồi
Su hào gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Chế biến
Lót đáy nồi bằng giềng thái mỏng và vài lát gừng sả sau đó xếp cá lên trên.
Làm sốt ướp cá: thắng đường thành màu caramel mình cho thêm xíu nước vào đun cho tan đường ra thì đổ nước màu ra 1 cái bát. Dùng cái nồi đó cho thêm mỡ lợn hoặc dầu ăn phi thơm hành tỏi băm. Hành tỏi thơm lên rồi thì đổ nước màu caramel vào thêm cvài thìa nước mắm, một chút muối khuấy đều đun sôi rồi để nguội. Dùng sốt đó ướp cá. Cá mình ướp khoảng 30 phút.
Cá ướp được 30 phút thì mình bật nồi ở chế độ đun sôi cho cá được săn lại và ngấm gia vị sau đó mình đồ nước nóng tới ngập mặt cá. Chuyển sang chế độ áp suất 40 phút. Sau khi cá được hầm trong thời gian 40 phút thịt và xương đã mềm nhừ mình mở nắp áp suất ra, chuyển sang chế độ đun sôi cho cá cạn nước và săn lại. Khi cá gần cạn mình sẽ nếm lại xem gia vị đã vừa chưa nếu chưa vừa có thể cho thêm nước mắm cho vừa ăn và đun tiếp cho cá cạn sệt nước lại là được.
Thành phẩm
Cá đối kho mềm rục xương, ngấm gia vị rất ngon. Phần nước kho đậm đà, thơm ngon, mặn mặn ngọt ngọt mà không bị tanh.