Đã là tín đồ của những món kho thì đừng bỏ qua món cá bống kho tiêu nhé. Một món ăn mang hương vị đồng quê, dân dã cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị, vừa ngon lại vừa dễ làm.
Nguyên liệu cá bống kho tiêu
- Cá bông tươi
- Nước mắm ngon
- Đường hoa mai
- Gừng
- Ớt
- Tiêu
- Gia vị
Cách làm cá bống kho tiêu
Cá bống bỏ đầu, làm sạch để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt.
Thắng nước đường rưới lên bề mặt cá cho đều mầu.
Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này bạn nêm nếm vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và mắm bạn chế làm sao mà khi cho cá vào phải sâm sấp bề mặt cá.
Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu sọ đập dập và ớt đập dập (nếu ăn được cay). Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá để cá thấm đều màu hơn.
Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này nếu muốn lật để cá thấm vị thì lật nhẹ nhàng.
Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng là món cá bống kho tiêu của bạn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Cá bống kho tiêu có vị thơm nồng đặc trưng, nếm vào thịt cá dai, bùi và có 1 chút vị cay nhẹ.