Ăn vặtMón từ gàẨm thực

Cách làm gà sốt đậu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn

Gà sốt đậu là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị rất đặc trưng, chỉ cần nếm thử chắc chắn sẽ thích ngay.

Nguyên liệu cách làm gà sốt đậu Hàn Quốc

  • Cánh gà 3-4 cái
  • Tương ớt
  • Tương cà,
  • Mật ngô hoặc mật ong
  • Đường nâu hàn quốc
  • Nước tương đậu nành
  • Tỏi.
  • Bột chiên giòn

Cách làm gà sốt đậu Hàn Quốc

Gà rửa sạch, chặt khúc để ráo

Ướp gà với 1/2 thìa muối, trong 15 phút

Chia bột làm 2 phần, 1 phần cho nước để làm phần bột nước sệt sệt. 1 phần còn lại để bột khô lăn gà.

Cho gà vào bột ướt rồi lăn qua bột khô chiên ngập dầu ở lửa nhỏ ( chiên 2 lần )

Phần sốt: cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm, thêm 4 thìa tương ớt, 4 thìa tương cà, 2 thìa mật ong, 1 thìa đường nâu, 3 thìa nước tương và thêm 1/2 bát nước vào đun tới khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, rưới sốt lên gà hoặc đảo trong chảo.

Thành phẩm

Gà sốt đậu là món ăn vừa vô cùng hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng mà không hề gây béo nên bạn thoải mái vô tư thưởng thức món ăn tuyệt ngon này. 

Bài viết liên quan

Chat