Món xàoẨm thực

Bì heo sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn

Bì heo sốt cà chua là một món ăn ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp cho mùa mưa đấy! Cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm bì heo sốt cà chua đúng điệu qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu bì heo sốt cà chua

  • Bì lợn (da heo) 400gr
  • Cà chua 2 quả
  • Hành hoa
  • Ớt tươi
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Hạt tiêu

Cách làm bì heo sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Bì lợn tươi, chọn phần dày vừa phải và sạch lông.

Ngâm bì với nước vo gạo để loại bỏ mùi hôi, hoặc rửa với nước cho chút nước chanh.

Sau đó đem bì đi luộc sơ với nước bỏ chút gừng tươi để loại bỏ thêm mùi hôi và dễ thái hơn.

Thái miếng vừa ăn.

Chế biến

Cho bì vào nồi đảo chung với mắm, muối, cà chua, ớt tươi cho ngấm (1-2 phút)

Sau đó cho nước vào (khoảng 1/2 lượng bì)

Đun sôi khoảng 4-5 phút là ăn được rồi

Bỏ hành hoa, hạt tiêu lên trên cho thơm.

Nên dùng nước mắm truyền thống cho thơm giống ngày xưa nhé.

Thành phẩm

Bì heo sốt cà chua thưởng thức với cơm nóng, hoặc ăn thêm chút lạc rang ngâm nước mắm thì đúng chuẩn vị nhà nghèo xưa cũ. Cái miếng bì dẻo thơm, cái nước sốt cà chùa beo béo rươi vào cơm ăn cũng sướng rồi.

Cách chọn mua bì heo

  • Nên mua phần da ở dưới lớp thịt thăn hoặc thịt nạc vai sẽ ngon hơn. Lựa những miếng da có kích thước lớn, hơi dày và có màu hồng.
  • Đặc biệt bạn không nên mua những phần da có màu và mùi lạ, kích thước quá nhỏ. Bên cạnh đó, không nên mua phần da ở bụng vì da mỏng, khó sơ chế.

Bài viết liên quan

Chat