Bánh Trung Thu ngàn lớp nhân đậu xanh trứng muối
Hôm nay Cà Tím sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm món bánh trung thu ngàn lớp nhân đậu xanh trứng muối nhé.
Nguyên liệu bánh trung thu
Phần bột áo
- Bột mì: 210g
- Đường: 40g
- Nước: 70g
- Dầu ăn: 30g
- Trứng: 30g
Phần bột trong
- Bột mì: 110g
- Dầu ăn: 50g
Phần nhân đậu xanh trứng muối
- Đậu xanh: 200gr đậu xanh đã tách vỏ
- Đường: 50g (chỉnh tuỳ khẩu vị)
- Dầu ăn: 70g
- 10g bột mì hoà với 40ml nước
- Trứng muối: 8 cái
Cách làm bánh trung thu
Làm nhân đậu xanh
Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng để đậu mềm rồi đãi sạch (em ngâm qua đêm sáng dậy chỉ việc đãi rồi hấp) Tiếp theo, cho đậu vào nồi cùng một ít nước, nấu/hấp chín
Sau khi Đậu chín đổ đậu vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, cho dầu vào chảo chống dính, đổ đậu và đường sên đến khi quyện lại. Cho phần bột mì hoà nước vào và đảo đều giúp nhân đậu xanh đặc sệt lại. Thử dùng tay nắm đậu lại được thành viên thì tắt bếp. Công đoạn này rất sang chấn tâm lí nên mọi người cần kiên trì nha
Làm vỏ bánh
Trộn đều tất cả các nguyên liệu của 2 loại bột vỏ thành khối dẻo mịn ko dính tay là được (ko cần nhồi kĩ quá). Sau đó để bột nghỉ tầm 30-45 phút.
Tạo hình bánh
Chia bột vỏ, bột trong, nhân đậu xanh thành 8 phần bằng nhau
Cán mỏng bột vỏ theo hình oval rồi ấn dẹt phần bột trong lên trên theo hình oval nhỏ hơn.
Tiếp tục cuộn tròn rồi cán mỏng bột vỏ + bột trong 3 lần, các bạn nhớ cán nhẹ nhàng đừng làm rách bột nhé.
Cho nhân đậu xanh trứng muối vào trong, dùng nước dính mép bột (gói như gói bánh bao ý ạ)
Nướng bánh
Làm nóng nckd ở nhiệt độ 180 độ trong 3 phút.
Cho bánh vào nướng ở nhiệt 160 độ trong vòng 10 phút.
Sau đó lấy bánh ra quét mặt bánh, có thể rắc thêm vừng để bánh đẹp mắt hơn (Hỗn hợp quét mặt bánh gồm: sữa tươi + trứng + chút dầu ăn lược qua rây cho mịn)
Nướng lần 2 ở 175 độ thêm 5-6 phút nữa là xong.
Thành phẩm
Vỏ ngoài lúc nóng ăn sẽ rất giòn. Thơm ngon lắm, vị ngọt vừa phải không ngấy quá.