Ăn vặtMón bánhẨm thực

Bánh Trung Thu dẻo lạnh Mochi sữa dừa

Bánh Trung Thu dẻo lạnh mochi có lớp vỏ dai mềm, ngọt mát cùng nhân sữa dừa thơm béo bùi hòa quyện với nhau, các bạn cùng Cà Tím vào bếp chế biến món bánh vô cùng thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu bánh dẻo mochi sữa dừa

Nhân Sữa Dừa:

  • 20g vừng trắng rang chín
  • 125g dừa nạo
  • 63g sữa đặc
  • 62g nước cốt dừa
  • 12g bột nếp.

Vỏ Bánh:

  • 60g bột nếp
  • 45g bột gạo
  • 20g bột ngô
  • 35g đường
  • 225ml sữa tươi
  • 20g dầu ăn
  • Màu thực phẩm.

Cách làm bánh dẻo mochi sữa dừa

Làm nhân sữa dừa

Trộn đều dừa nạo với sữa đặc sau đó đảo đều trên chảo ở lửa nhỏ, thêm nước cốt dừa vào đảo cho se lại khoảng một nửa thì thêm vừng trắng, bột nếp vào đảo đến khi nhân se lại hoàn toàn.

Để nhân nguội rồi vê thành từng viên tròn.

Làm vỏ bánh dẻo

Trộn đều bột nếp, bột gạo, bột ngô, đường, sữa và dầu ăn rồi đem hấp hỗn hợp trong 30 phút.

Để nguội sau đó nhào đều bột thành khối dẻo mịn.

Đóng bánh

Lấy một lượng vỏ ấn dẹt rồi đặt viên nhân ở giữa rồi bao lại cho kín nhân, vê tròn rồi phủ một lớp bột áo cho vào khuôn rồi đóng thành bánh.

Lấy bánh ra khỏi khuôn phủi sạch bột áo đi là xong

Thành phẩm

Bánh nhân sữa dừa thơm ngọt cùng lớp vỏ dẻo mềm, có thể giữ trong tủ lạnh mà vẫn dẻo thơm, rất phù hợp với những bạn muốn thử làm bánh mà không có nhiều thời gian.

Bài viết liên quan

Chat