Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực
Bánh trứng sữa nướng béo gậy thơm ngon
Bánh trứng sữa đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu bánh trứng sữa nướng
- 440ml sữa tươi không đường
- 50g đường cát
- 30g bột bắp
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 miếng phô mai, có thể dùng phô mai con bò cười
Cách làm bánh trứng sữa nướng
Đánh tan đường và 2 lòng đỏ trứng gà sau đó cho 30g bột bắp vào trộn đều rồi cho 440ml sữa tươi không đường.
Bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp gần chín thì cho 2 miếng phô mai vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp chín.
Đổ hỗn hợp ra chén chờ nguội sau đó đem để ngăn mát tủ lạnh từ 1 tiếng trở lên là có thể dùng được.
Có thể ăn luôn hoặc nướng với NCKD ở nhiệt độ 170 độ trong 20 phút.
Thành phẩm
Bánh trứng sữa nướng mềm mịn, béo ngậy.