Bánh tằm nước cốt dừa chay thơm ngon, mới lạ sẽ làm bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp và chế biến món chay ngon này cho gia đình mình ngay hôm nay nhé!
Nguyên liệu bánh tằm nước cốt dừa
- Bánh tằm 500 gr
- Nước cốt dừa 400 ml
- Chả chay 200 gr
- Đậu phộng rang 50 gr
Cách làm bánh tằm nước cốt dừa
Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo làm sạch, dùng phần vỏ trắng (bỏ ruột), bào hoặc cắt thành sợi nhỏ như hình.
Chả lụa chay cắt thành khúc vuông ngắn vừa ăn.
Rau thơm các loại nhặt sạch, rửa sạch rồi để ráo.
Xào chả chay
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 – 3 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho hành lá vào phi thơm (không cần vàng), đảo nhanh tay rồi cho hành lá ra để làm mỡ hành chan lên bánh tằm khi ăn.
Chừa lại một ít dầu và hành trong chảo, cho phần chả chay đã cắt nhỏ vào.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm chay, 1 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, đảo đều nhẹ tay cho chả thấm đều gia vị. Xào cho đến khi chả săn lại và thấm vàng đều các mặt.
Làm nước chấm bánh tằm chay
Cho vào chén khoảng 2 muỗng canh nướng mắm chay. Thêm 1/2 muỗng cà phê tỏi, tùy theo khẩu vị ăn cay được hay không mà bạn cho ớt băm vào, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường.
Khuấy đều cho đường tan.
Làm nước cốt dừa
Cho 400ml nước cốt dừa vào chảo, nấu lửa nhỏ cho đến khi nước cốt dừa sánh đặc lại là được.
Khi nước cốt dừa đã đạt, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, nêm thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều thêm khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Bánh tằm xếp ra đĩa ăn kèm với rau sống, dưa leo bào, chả lụa đã xào, thêm ít đậu phộng, mỡ hành và nước cốt dừa nữa là xong