Sắn là loại củ có vị ngọt bùi, chứa nhiều tinh bột có thể dùng để chế biến món ăn mang những hương vị đặc trưng riêng. Nổi tiếng trong số đó phải kể đến bánh sắn cốt dừa. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu bánh sắn nướng cốt dừa
- 2 củ sắn (cỡ 2kg)
- Sữa đặc 80-100gr
- 1/3 lon nước cốt dừa
- Dừa sợi
- Lá nếp
- Vừng
- Muối
Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa
Sắn lột vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng.
Luộc sắn thêm lá nếp để dậy mùi thơm với một chút muối.
Sắn chín nghiền nhỏ bằng dĩa hoặc cho vào máy xay (nhớ bỏ lõi xơ đi), nước cốt dừa, sữa đặc, dừa sợi trộn đều.
Chia thành các phần rồi nặn bằng tay (100gr), sau đó cho ít vừng lên 2 mặt, dùng phới đi một đường là hạt vừng sẽ bám chặt vào mặt bánh.
Nướng 175-180 độ C 8-10 phút một mặt.
Thành phẩm
Món bánh sắn cốt dừa trong rất đẹp mắt, mùi sắn lẫn với mùi cốt dừa rất thơm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh mềm dẻo dẻo dai dai, vị ngọt vừa phải, thêm vị ngậy béo của cốt dừa.