Ăn vặtẨm thực

Bánh mì xíu mại trứng muối thơm ngon đậm đà

Món bánh mì xíu mại trứng muối là món ăn sáng hấp dẫn rất được lòng dân văn phòng đi làm với hương vị thơm ngon, đậm đà dồi dào dinh dưỡng. Cùng Cà Tím vào bếp học ngay công thức đơn giản này nhé!

Nguyên liệu bánh mì xíu mại trứng muối

  • Bánh mì 2 cái
  • Thịt heo băm 300 gr
  • Giò sống 100 gr
  • Trứng muối 6 quả
  • Củ sắn 1 củ
  • Cà chua 1 quả
  • Trứng gà 1 quả
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 2 tép
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Rượu trắng 2 muỗng canh
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay…

Cách làm bánh mì xíu mại trứng muối

Sơ chế nguyên liệu

Củ sắn mua về rửa sạch, bóc sạch vỏ, sau đó bào nhuyễn và vắt ráo nước.

Tỏi, hành tím lột sạch vỏ, băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, cắt nhuyễn.

Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế và nướng trứng muối

Tách lấy 6 lòng đỏ trứng muối, rửa sạch với nước rồi cho vào tô. Tiếp đến, bạn cho thêm vào tô 2 muỗng canh rượu trắng, lắc đều cho trứng áo đều rượu.

Để 6 quả trứng muối lên 1 cái khay nướng, sau đó quét 1 lớp dầu ăn lên từng quả trứng.

Cho khay trứng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút.

Làm xíu mại

Cho 300 gram thịt heo băm, 100 gram giò sống và 1 quả trứng gà vào 1 cái tô, cho lần lượt củ sắn đã sơ chế, hành tây cắt nhỏ và 1 phần hành tím, tỏi đã băm vào, cho tiếp 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào tô. Sau đó trộn đều lên cho thấm gia vị.

Dùng tay vo phần thịt thành viên tròn vừa ăn và cho phần trứng muối vào giữa. Để lộ 1/4 phần trứng muối ra ngoài khi thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn.

Tiếp đó, chuẩn bị 1 cái nồi hấp, để các viên xíu mại vào khay và cho vào nồi hấp trong 10 phút.

Làm nước sốt

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho 1 phần hành tím và tỏi băm vào phi cho thơm vàng, cho tiếp 1 trái cà chua cắt nhỏ vào xào trong 3 phút.

Tiếp đó cho 300 ml nước lọc vào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường vào khuấy đều.

Cho từ từ các viên xíu mại vào nấu thêm khoảng 2 phút là dùng được.

Thành phẩm

Cho viên xíu mại nóng hổi vào ổ bánh mì thêm 1 muỗng canh nước sốt vào là có ổ bánh mì xíu mại thơm ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng.

Thịt xíu mại mềm, mọng nước, trứng muối mằn mặn ăn cùng với bánh mì đúng là một sự kết hợp hoàn hảo.

Bài viết liên quan

Chat