Bánh mì Milo kem lạnh thơm béo cho mùa hè
Trong ngày hè nóng nực mà được thưởng thức món bánh mì kem milo mềm ngọt mát lạnh thì thật tuyệt vời, các bạn cùng vào bếp với Cà Tím thực hiện ngay món bánh thơm ngon, độc đáo này nhé!
Nguyên liệu bánh mì milo kem lạnh
Phần bánh mì
- 250g bột mì dai số 13
- 5g men instant
- 42g bơ lạt
- 35g đường
- 130g sữa
- 2g muối
- 1 trứng ( tách 25g làm bánh mì, phần còn lại để quét mặt bánh)
Phần nhân kem Milo
- Milo: 44g ( 2 gói Milo nhỏ)
- 2 lòng đỏ trứng
- 40g đường
- 200g sữa ấm
- 30g bột mì đa dụng
- 110g whipping cream
Phần kem phủ
- 110g whipping cream
- 30g đường
- Một ít bột milo
Cách làm bánh mì milo kem lạnh
Phần bánh mì
Trộn đều các nguyên liệu (trừ bơ), nhào đều cho hoà quyện rồi thêm bơ. Nhào trong 15-20 phút cho khối bột mịn.
Ủ khoảng 45 phút cho khối bột nở gấp đôi
Lấy bột ra, chia thành 9 phần, mỗi phần khoảng 50g, vê tròn rồi bọc màng bọc ủ cho nở gấp đôi
Quét lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh
Làm nóng lò trước 10 phút ở 180 độ C, nướng bánh trong 18-20 phút.
Phần kem Milo
Đun nóng sữa và bột Milo
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng, thêm đường, bột mì và đổ sữa Milo ấm (vừa đun) vào quậy đều.
Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi đặc lại, bắc ra, bọc màng bọc thực phẩm rồi bỏ tủ lạnh.(1)
Đánh bông mềm whipping cream, đổ từng chút một hỗn hợp (1) vào và đánh cho hoà quyện.
Chọc lỗ nhỏ trên mặt bánh, phun kem milo vào.
Phần kem phủ
Đánh bông mềm whipping cream với đường.
Phủ kem lên mặt bánh
Rắc bột cacao phủ lên.
Thành phẩm
Bánh mì mềm ngọt bên ngoài cùng nhân kem milo thơm mát bên trong.